TP Tân An, Cần Đước kiểm tra chuẩn bị kỳ thi TNPTTH cấp quốc gia

Đã đăng vào 01/06/2017 lúc 15:25

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2017, ngày 31/5/2017, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Long An – Huỳnh Thị Huệ làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi cho kỳ thi này tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Tân An.

Tại các trường THPT ở TP. Tân An, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, bản đăng ký dự thi, ôn tập của các thí sinh; đồng thời, kiểm tra kế hoạch ôn tập của các trường. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, đến thời điểm này các trường THPT Tân An, THPT Hùng Vương, THPT Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Long An, THCS&THPT Hà Long và Trung tâm GDTX TP. Tân An đã hoàn thành chương trình, điểm số, học bạ theo đúng quy định; công tác tuyên truyền về kỳ thi được thực hiện hiệu quả bằng nhiều hình thức phong phú; tổ chức ôn tập, phụ đạo theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Về điều kiện chuẩn bị kỳ thi, hầu hết các trường đã triển khai đầy đủ các văn bản liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và niêm yết trên bảng tin của trường; hoàn thành hồ sơ dự thi của các em học sinh; thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi, nhất là hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, TP. Tân An có gần 1.700 học sinh tham gia dự thi. Hiện nay, các hội đồng thi đã cơ bản chuẩn bị xong cả về nhân lực và cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn.

Sau khi kiểm tra thực tế, bà Huỳnh Thị Huệ – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Long An yêu cầu các trường tăng cường công tác ôn tập, chú ý các em học sinh có học lực yếu, học sinh bị điểm liệt trong đợt thi thử; tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ dự thi của học sinh. Đồng thời, hội đồng thi chú trọng việc sắp xếp, bố trí các bàn ghế đạt chuẩn, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong thời gian học sinh dự thi. Đặc biệt, các hội đồng thi cần phổ biến cho cán bộ coi thi và thí sinh biết rõ các quy chế thi, tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh trong quá trình dự thi để đạt kết quả cao nhất./.

KIM NGÂN – LÊ QUANG

Tại Cần Đước, Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Đước – cùng các thành viên Ban chỉ đạo hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2016-2017 ở các điểm thi trên địa bàn huyện.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22/6 đến 24/6/2017, huyện Cần Đước có 6 điểm thi tại trường THPT Rạch Kiến, THPT Long Hoà, THCS&THPT Long Cang, THPT Cần Đước, THPT Chu Văn An và THCS-THPT Long Hựu Đông, với 1.722 thí sinh tham gia dự thi.

Ngay sau khi tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12, Ban giám hiệu của từng trường đã có sự điều chỉnh việc dạy và học phù hợp, tập trung ôn tập, có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh yếu. Rút kinh nghiệm trong việc hỗ trợ kỳ thi những năm qua, đến thời điểm này, các trường tổ chức điểm thi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, bố trí nơi ăn nghĩ cho giáo viên coi thi, vệ sinh các phòng thi, đồng thời thống kê số lượng học sinh dự thi, nắm chắc hoàn cảnh của từng học sinh, nhất là học sinh nghèo, khó khăn để có biện pháp giúp đỡ. Năm nay Ban chỉ đạo hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia của huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi, vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm đóng góp hổ trợ nước uống và ăn trưa với kinh phí trên 100 triệu đồng để các em an tâm thi tốt.

 Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi, chủ động kiểm tra các điều kiện vật chất và đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm thi, thành viên Ban chỉ đạo có phương án cụ thể bảo vệ các điểm thi, làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông, nhất là công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, cán bộ coi thi, giáo viên làm công tác thi. Ngoài ra, các trường cần chủ động dự phòng máy phát điện tránh sự cố mất điện đột xuất. Song song đó, tiến hành cho các em học sinh đăng ký suất cơm, lập danh sách các em nghèo khó khăn báo cáo về Ban chỉ đạo huyện để có kế hoạch hỗ trợ kịp thời và bố trí lực lượng trong hoạt động tiếp sức mùa thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất để các em tham gia thi tốt./.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn