TPTân An: Ấm lòng ATM gạo và bách hóa 0 đồng

Đã đăng vào 24/04/2020 lúc 10:12

Nhằm chia sẻ khó khăn với những người lao động có thu nhập thấp, lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chi đoàn Mobifone Long An vừa khai trương xe ATM gạo lưu động, phát gạo miễn phí cho người nghèo trên địa bàn.

Khai trương xe ATM gạo lưu động, phát gạo miễn phí cho người nghèo

Theo đó, đây là “xe ATM phát gạo lưu động” miễn phí đầu tiên trên địa bàn thành phố Tân An hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già hết tuổi lao động, người bị bệnh không thể làm việc nặng nhọc, người bán vé số dạo, bán hàng rong…không có thu nhập trong những ngày thực hiện cách ly xã hội vì dịch bệnh với mỗi phần là 2kg gạo.

Nghĩa cử cao đẹp làm ấm tình người giữa mùa chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, mỗi người dân đến nhận gạo sẽ được tặng các nhu yếu phẩm hằng ngày như nước rửa tay khô, đường, bột ngọt, dầu ăn….. tại “bách hoá không đồng” do chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Long An vận động từ các mạnh thường quân. Đặc biệt, tất cả các tặng phẩm trên được đựng trong túi giấy bảo vệ môi trường.

Dự kiến, “xe ATM gạo lưu động” và “bách hoá không đồng” sẽ hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 7 tấn gạo và trên 500 phần quà.

Mỗi người khi đến nhận gạo đều thực hiện nghiêm túc việc giữ đúng khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19.

Trước đó, thành phố Tân An đã khai trương “ATM gạo” đầu tiên tại đường Thủ Khoa Huân – phường 1 – thành phố Tân An. Tại đây, những người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng của tình hình dịch covid-19 được hỗ trợ mỗi người 2 kg gạo thông qua máy ATM gạo. Qua đó, đã góp phần giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trước mắt để cùng chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Ghi nhận tại hai điểm thực hiện máy ATM gạo, tuy lượng người đến đông, nhưng người dân đến nhận gạo được sắp xếp rất trật tự, không chen lấn xô đẩy. Đa số người đến đây, phần đông là những người có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ, nghèo, cận nghèo, những người bán vé số, người già, khuyết tật…. Đặc biệt, đối với người khuyết tật, người già, phụ nữ mang thai được ưu tiên nhận gạo, không phải xếp hàng.

Với thông điệp “Nếu bạn khó khăn – hãy đến nhận”, Nếu bạn ổn – hãy nhường cho người khó khăn” và “Nếu bạn có tấm lòng – hãy chung sức đóng góp”, máy ATM phát gạo miễn phí của thành phố Tân An và bách hoá không đồng đã giúp những người dân có thêm niềm tin và sức khỏe để vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh. Chỉ cần mỗi người góp một ít, người nghèo sẽ được chăm sóc tốt hơn./.

Phương Đài-Lê Quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn