TPTân An: Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã biên giới

Đã đăng vào 10/07/2017 lúc 14:51

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPTA phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường tỉnh Long An tiến hành trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình của bà Huỳnh Thị Tư, cư ngụ ấp Ông Lể xã Bình Hiệp, Thị xã Kiến Tường .

Gia đình bà Huỳnh Thị Tư có hoàn cảnh khá đặc biệt, sức khoẻ không tốt, bà không thể lao động nặng. Trước đây, cả nhà bà phải sống trong một ngôi nhà được che chắn tạm bợ. Căn nhà mới có diện tích 40m2 với tổng kinh phí là 36 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Thành phố Tân An và gia đình bà Tư đóng góp 6 triệu đồng.

 

Trong những năm qua, thực hiện Quyết định số 956 của UBND tỉnh Long An về việc phân công các địa phương phía sau đỡ đầu, hỗ trợ các đồn biên phòng và các xã biên giới, TP.Tân An nhận đỡ đầu các đồn biên phòng: Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp – thị xã Kiến Tường, xã Tuyên Bình – huyện Vĩnh Hưng … Đến nay, TP.Tân An hỗ trợ 3 xã biên giới xây dựng nhà đại đoàn kết với số tiền trên 500 triệu đồng. Vào các dịp lễ, tết, thành phố Tân An cũng luôn cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi, trao đổi giữa hậu phương và tiền tuyến, chia sẻ khó khăn với những đơn vị nhận đỡ đầu.

Thời gian tới, thành phố Tân An tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến các đơn vị nhận đỡ đầu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, thực hiện tốt công tác tuyến sau đỡ đầu tuyến trước, góp phần xây dựng biên giới bình yên, nội biên vững chắc./.

Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn