Trạm Y tế xã Lương Hòa đạt chuẩn quốc gia về y tế

Đã đăng vào 02/10/2017 lúc 11:44

Trạm Y tế xã Lương Hòa, huyện Bến Lức được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế vào tháng 7/2017.

Trạm y tế xã Lương Hòa được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2016 đến giữa năm 2017 hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng vốn đầu tư trên 3,8 tỷ đồng. Trạm gồm 11 phòng chức năng và các công trình phụ như: nhà xe, nhà ăn, nhà kho, có hệ thống tường rào, làm mái che, …. Ngoài việc được trang bị thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ đảm bảo đủ chuẩn. Trạm hiện có 8 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1 bác sĩ, 1 y sĩ đa khoa, 1 dược sĩ, 1 nữ hộ sinh, 1 cán bộ dân số,… và 6/6 ấp đều có nhân viên y tế, tất cả đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với chuyên môn. Từ đầu năm đến nay, Trạm đã khám và điều trị trên 1 ngàn lượt bệnh nhân. Những ca bệnh thông thường được chẩn đoán, xử lý nhanh tại Trạm, các ca bệnh phức tạp, vượt quá khả năng chuyên môn của cán bộ y tế được chuyển lên tuyến trên kịp thời, không để trường hợp xấu xảy ra.

Tủ thuốc của trạm y tế 

Song song, Trạm chú trọng đến Chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thực hiện tốt công tác dự phòng cho người dân, khám sàng lọc đầy đủ đúng quy định, theo dõi, giám sát tốt phản ứng sau tiêm chủng. Trạm thường xuyên phối hợp kiểm tra y tế học đường, tuyên truyền nhân dân về vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, quét dọn đường làng ngõ xóm, xử lý chất thải sinh hoạt… từ đó đảm bảo vệ sinh môi trường sạch đẹp. 

Trong thời gian tới Trạm Y tế xã tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân, xứng đáng là lá cờ đầu trong hệ thống Trạm Y tế cơ sở của huyện Bến Lức./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn