Trao quà cho học sinh lớp học tình thương trên tuyến biên giới

Đã đăng vào 21/10/2017 lúc 10:28

Ngày 20/10/2017, Ông Phạm Thanh Phong, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Long An, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã đến trao tặng 68 phần quà cho các em học sinh nghèo Việt kiều Campuchia trên địa bàn 2 xã Hưng Điền A và xã Tuyên Bình của huyện Vĩnh Hưng. Cùng đi có Đại tá Nguyễn Văn Quan – Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội khuyến học tỉnh Long An và chính quyền địa phương.

Nguyên Bí thư tỉnh ủy Long An – Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Phạm Thanh Phong tặng quà cho các em

Mỗi phần quà bao gồm 10 cuốn tập và 500 ngàn đồng được trích từ nguồn quỹ của Hội khuyến học tỉnh Long An. Đây là các em học sinh đang theo học tại các lớp học tình thương do các cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Bến Phố và Đồn Biên phòng Tuyên Bình trực tiếp đứng lớp. Do điều kiện khó khăn nên ban ngày các em phải đi mưu sinh cùng với gia đình, buổi tối mới có thời gian đến lớp học. Những phần quà của Hội khuyến học có ý nghĩa rất lớn động viên các em tiếp tục tới lớp, cố gắng học tập tốt, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những năm qua, Hội khuyến học tỉnh cùng với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ bà con Việt Kiều nghèo như khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà…Đặc biệt là các lớp học tình thương của Bộ đội biên phòng đã góp phần xóa mù chữ cho các em, giúp các em có điều kiện được học tập như các bạn bè cùng trang lứa./.

Tuấn Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn