Trao quà tết cho hộ nghèo Đức Hòa, Tân Trụ và các tổ chức tôn giáo huyện Thủ Thừa

Đã đăng vào 10/01/2020 lúc 9:58

Ngày 09/01/2020, huyện Đức Hòa phối hợp cùng đơn vị tài trợ trao tặng 500 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ông Võ Văn Cấp-Phó Chủ tịch HĐND huyện Đức Hòa cùng tham dự.

Theo đó, đoàn đã tổ chức tặng quà tại 4 điểm gồm xã Hiệp Hòa, xã An Ninh Đông, thị trấn Hậu Nghĩa và thị trấn Đức Hòa. Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm 500 ngàn đồng tiền mặt cùng một phần quà tết. Kinh phí quà tặng do báo Long An làm cầu nối vận động Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup hỗ trợ. Tại mỗi điểm trao quà, đoàn đều gửi lời chúc tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn; động viên họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Nhã Phương-Kim Thanh

 

Ngày 9/1/2020, ông Nguyễn Văn Hợp-Tổng công ty điện lực Miền Nam đến thăm và tặng quà cho 50 gia đình chính sách và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Tịnh và Bình Trinh Đông. Cùng đi với đoàn có ông Lê Hoàng Oanh, Phó Giám đốc công ty điện lực Long An; ông Nguyễn Ngọc Dãy, Bí thư huyện ủy huyện Tân Trụ.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Hợp đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình chính sách, mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, cố gắng lao động học tập vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Tổng công ty điện lực Miền Nam tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá một triệu đồng gồm bánh, mứt, các nhu yếu phẩm sử dụng trong ngày Tết cùng 500 ngàn đồng tiền mặt.

Tổng công ty điện lực Miền Nam là đơn vị thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện cho sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội cho 21 tỉnh thành phía Nam. Hàng năm Tổng công ty dành một khoảng kinh phí trên 25 tỉ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và tặng quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành phía Nam. Tại huyện Tân Trụ, mỗi năm công ty hỗ trợ hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà nhà tình nghĩa, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Trước đó, đoàn cán bộ liên quận 7,8 đến thăm và tặng quà cho 24 gia đình chính sách trên địa bàn xã Nhựt Ninh. Đây là những gia đình có công nuôi dưỡng, che giấu cán bộ cách mạng cánh Tây Nam Bộ Sài Gòn Chợ Lớn trong giai đoạn kháng chiến bảo vệ tổ quốc.

Tại buổi trao quà, thay mặt đoàn Ông Đỗ Hữu Trí- Phó bí thư thường trực quận ủy quận 8 ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, mong muốn giáo dục con cháu truyền thống yêu nước. Qua đây ông cũng kêu gọi các gia đình chính sách đóng góp ý kiến cho Đảng bộ, chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Được biết, trong 2 cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc nhân dân xã Nhựt Ninh đã có công nuôi giấu cán bộ. Nhiều đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cách mạng của mình nhờ sự che chở, giúp đỡ của nhân dân nơi đây, góp phần mang lại thắng lợi cho công cuộc giải phóng dân tộc. Để ghi nhớ những công ơn đó, 40 năm sau ngày giải phóng, năm nào cũng vậy cứ đến dịp tết cổ truyền của dân tộc là các đồng chí quận ủy quận 7,8 luôn dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và dành những phần quà ý nghĩa tặng cho các gia đình nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

 

                                                                                                Hồng Thái

 

Trong không khí chuẩn bị đón mừng xuân mới, xuân Canh Tý năm 2020, bí thư huyện ủy Thủ Thừa Dương Văn Tuấn cùng đoàn lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMT huyện Thủ Thừa đã đến thăm, tặng quà chúc tết Ban đại diện giáo hội  Phật giáo  Việt Nam huyện, cùng 22 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Được biết, để đón mừng xuân mới năm nay, huyện Thủ Thừa đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà tất cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.

 Tại các  nơi đến thăm, ông Dương Văn Tuấn – bí thư  huyện ủy Thủ Thừa  đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo đối với sự phát triển chung của huyện nhà. Được biết trong năm 2019, các vị chức sắc tôn giáo đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, với tổng trị giá trên 3 tỷ 500 triệu đồng.

Nhân dịp tết đến xuân về, đoàn đã chúc các vị chức sắc cùng đồng bào tín đồ các tôn giáo đón xuân Canh Tý vui vẻ, an khang, thịnh vượng. Đồng thời, cũng mong muốn các tín đồ các tôn giáo luôn sống tốt đời đẹp đạo; chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội huyện nhà./.

 

Ngọc Hân- Huỳnh Du

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn