Long An: các nơi trao tặng quà vui xuân, đón tết

Đã đăng vào 28/01/2019 lúc 16:17

Đoàn công tác Văn phòng Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc tết Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần thăm và chúc tết Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

Tại đây, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc cán bộ, nhân viên và người lao động Trung tâm Công tác xã hội đón tết an lành và hạnh phúc. Đồng thời, đoàn tặng Trung tâm Công tác Xã hội 50 triệu đồng hỗ trợ các hoạt động tại trung tâm.

Trước đó, đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng – Võ Thị Xê và trao tặng 5 phần quà cho gia đình chính sách tại xã Nhơn Thạnh Trung, TP. Tân An./.

Kim Ngân-Nhựt Kha

Ông Nguyễn Minh Lâm – Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An làm trường đoàn vừa đến thăm hỏi và tặng quà tết cho gia đình chính sách, học sinh nghèo xã Tân Ninh và thị trấn Tân Thạnh.

Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Minh Lâm và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đồng thời, chúc các gia đình chính sách năm mới có nhiều sức khỏe, niềm vui, đón xuân đầm ấm, tiếp tục động viên các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Dịp này, đoàn đã trao tặng những phần quà xuân ý nghĩa gồm bánh, kẹo và các nhu yếu phẩm cần thiết  cho các gia đình chính sách và các em học sinh nghèo, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng

***Tiếp đó, Bà Thân Thị Thư – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng 150 phần quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tân Thành – huyện Tân Thạnh.

Bà Thân Thị Thư cùng các đồng chí đi trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, tham gia xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; đồng thời, chúc các gia đình chính sách năm mới có nhiều sức khỏe,  đón xuân đầm ấm, an vui.

Đoàn đã trao những phần quà nghĩa tình gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, mỗi phần quà trị giá  hơn 1 triệu đồng. Tổng trị giá mà đoàn tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tân Thành – huyện Tân Thạnh dịp này là trên 150 triệu đồng./.

                                                                     Kim Nhạn

*** Nhằm chăm lo cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn lao động huyện Cần Giuộc phối hợp với Công đoàn cơ sở công ty Fuhlu và công ty Sheen Bridge tổ chức hương trình “Tết sum vầy” năm 2019 và trao 150 phần quà tết, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng chương trình Tết vì người nghèo, được Liên đoàn lao động huyện tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về, với phương châm : “Không để đoàn viên công đoàn nào không có tết”.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình góp phần động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vui tết, đón xuân đầm ấm, trọn vẹn. Đồng thời, tạo động lực cho công nhân viên chức người lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu tăng năng suất lao động, cải thiện đời sống gia đình.

Dịp này, VNPT Cần Đước – Cần Giuộc, Honda Phát Thịnh và công ty Ba Huân cũng tặng 150 phần cho các công nhân lao đông tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thành Phát

***Ni sư Thích Nữ An Huệ – Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Thủ Thừa làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 30 phần quà cho đồng bào dân tộc khơ me và hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng đồng gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Đây là việc làm thường niên của Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Thủ Thừa nhằm động viên, chia sẽ với đồng bào dân tộc nghèo có thêm điều kiện vui xuân đón tết Kỷ Hợi 2019.

Được biết, trong năm 2018, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thủ Thừa đã cùng huyện Thủ Thừa thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương như trao tặng nhiều phần quà cho người nghèo, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng nhà tình thương, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng, góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Mộng Đào-Trung Hiếu

UBND xã Phước Lợi, huyện Bến Lức vừa tổ chức trao tặng 50 phần quà tết, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các đối tượng là thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh nghèo của xã. Các phần quà trên do Chi hội doanh nhân trẻ huyện Bến Lức vận động công ty Thắng Lợi, đóng trên địa bàn xã Phước Lợi hỗ trợ. Phó Bí thư Huyện uỷ – chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi đến dự và gởi lời chia sẻ, động viên, chúc tết các đối tượng chính sách.

Cùng ngày, Phó BT huyện uỷ – chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi đã đến ấp Lò Gạch, xã Long Hiệp để chúc Tết và trao tận tay Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Huỳnh Ngọc Dương, sinh  năm 1958, hiện đang sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở xã Long Hiệp.

Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn