Trao tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Đã đăng vào 30/01/2019 lúc 10:02

UBND TP. Tân An cùng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Ecoland vừa đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xê – ấp Nhơn Trị 1, xã Nhơn Thạnh Trung và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Ba – ấp 3, xã Hướng Thọ Phú.

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn sâu sắc đối với những hy sinh của Mẹ Việt Nam anh hùng, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, đại diện các đơn vị đã trao tặng Mẹ những phần quà ý nghĩa.

Dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Ecoland cũng đã trao tặng 02 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hướng Thọ Phú./.

Kim Ngân-Nhựt Kha

Chiều ngày 29/1/2019, ông Trần Văn Tươi – CT. UBND huyện, chủ tịch danh dự Chi hội Doanh nhân trẻ xã Tân Bửu, huyện Bến Lức đến trao tặng 35 phần quà mỗi phần là tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng với tổng số tiền 17,5 triệu đồng do Chi hội doanh nhân trẻ huyện hỗ trợ. Đây là việc làm đầy tính nhân văn và ý nghĩa của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước đã hy sinh một phần xương máu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Được biết, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Bến Lức ủng hộ 800 phần quà trị giá 400 triệu đồng để trao tặng cho Mẹ VNAH, GĐCS, thân nhân GĐCS có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một ùa xuân trọn vẹn và đầm ấm./.

Thanh Tâm

Huyện Đức Hòa tổ chức trao tặng 120 phần quà tết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Giang. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, trong đó gồm nhu yếu phẩm các loại và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí trao tặng 60 triệu đồng. 

Các phần quà này do đại tá Nguyễn Văn Hòa – Phó Giám đốc công an tỉnh vận động công ty TNHH TM Vật tư vận tải Hoàng Phát hỗ trợ. Thông qua đây đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, góp phần chăm lo cho các gia đình chính sách khó khăn vui xuân, đón tết.

Nhã Phương-Kim Thanh

Chi đoàn y tế huyện Mộc Hóa vừa đến thăm, chúc tết, tặng quà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Điếu có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Cả Nổ, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa.

Bà Nguyễn Thị Điếu năm nay đã 93 tuổi, mắt đã kém không thể nhìn rõ được, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Bà có tất cả 5 người con nhưng gia cảnh hết sức khó khăn chỉ đủ ăn qua ngày nên không có đủ điều kiện chăm sóc mẹ già tuổi xế chiều. Trong số đó có 1 người con gái năm nay đã 60 tuổi bị liệt nằm trên giường đã hơn 2 năm nay. Nhà không có ruộng đất để canh tác, hàng tháng gia đình chỉ sống bằng tiền trợ cấp xã hội dành cho người cao tuổi và người khuyết tật chưa đến 800 ngàn đồng. Nguồn lao động chính hiện tại phụ thuộc vào người cháu ngoại tên Bạc, hằng ngày anh đi làm thuê để kiếm tiền phụ giúp gia đình và nuôi luôn bà ngoại cùng người dì bị liệt.

Sau thời gian vận động quyên góp, đến nay chi đoàn y tế huyện đã tiếp nhận được 85kg gạo, các nhu yếu phẩm  và 4 triệu 400 ngàn đồng tiền mặt. Đoàn đã trao tận tay những món quà trên đến gia đình Bà Nguyễn Thị Điếu. Đồng thời chúc bà nhiều sức khỏe, đón năm mới nhiều niềm vui.

Những suất quà nhỏ được trao tặng đã góp phần chia sẽ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống với các hộ nghèo. Nhìn ánh mắt lấp lánh niềm vui, nụ cười móm mém khi được nhận quà tặng, những cái nắm tay thật chặt thay lời cảm ơn từ gia đình, các Đoàn viên thanh niên như hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người yên tâm đón tết.

Bé Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn