Trao tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

Đã đăng vào 10/09/2019 lúc 16:44

Ngày 10/9/2019, ông Trương Văn Nam – Trưởng ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh cùng đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Long An trao tặng 150 phần quà trung thu do Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Long An tặng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 02 xã Nhơn Ninh và Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh.

Chú thích tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo xã Nhơn Ninh

Trong đó, xã Nhơn Ninh là 80 phần, xã Bắc Hòa là 70 phần, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng gồm bánh trung thu, lồng đèn và tiền mặt 200 ngàn đồng. Tổng giá trị hơn 60 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Long An. Thông qua đó, lãnh đạo tỉnh gửi lời thăm hỏi và chúc các em có 1 tết trung thu thật vui tươi hạnh phúc, mong muốn các em sẽ luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn của gia đình để phấn đấu vươn lên học tập tốt hơn.

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Thạnh có nhiều hoạt động thiết thực và tích cực vận động xã hội hóa để mua quà tết trung thu và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi vùng quê nông thôn được hưởng một mùa trung thu trọn vẹn.

Duy Thanh

*** Với thông điệp “Trung Thu yêu thương”, Thị xã Kiến Tường đã tổ chức trao tặng 150 phần quà, cho trẻ em xã Tuyên Thạnh, TX Kiến Tường. Mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng gồm bánh Trung thu, lồng đèn và sữa…; tổng kinh phí gần 30 triệu đồng do Liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh vận động các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn xã Tuyên Thạnh và đoàn đã trao 14 suất học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Chương trình “Trung Thu yêu thương” tặng quà cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội mang đến niềm vui, hơi ấm cho trẻ em nghèo vui đón Tết Trung thu./.

Tấn Hoàng

Ông Huỳnh Văn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cùng đại diện lãnh đạo phòng Lao động -Thương binh và xã hội, lãnh đạo địa phương đến thăm và tặng 200 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Ân, Tân Chánh, Long Hựu Đông và Long Hựu Tây, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Cần Đước- Huỳnh Văn Quang Hùng trao quà cho trẻ em nghèo

Tại mỗi nơi đến, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước ân cần hỏi thăm, động viên các em nỗ lực phấn đấu để gặt hái nhiều kết quả mới trong học tập và trong cuộc sống, chúc các em đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và lành mạnh. Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các xã đặc biệt quan tâm đến trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn để các em có cơ hội phát triển toàn diện; đồng thời, thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, tạo điều kiện cho các em có môi trường sống, học tập và vui chơi lành mạnh, phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn