Trí thức, văn nghệ sĩ đóng góp dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Đã đăng vào 07/07/2020 lúc 20:40

Chiều ngày 7.7, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội liên hiệp văn học nghệ thuật và Hội liên hiệp khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến các đại biểu đại diện trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ đóng góp báo cáo Chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chủ trì hội nghị.

Hội nghị rí thức, văn nghệ sĩ đóng góp dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực – Nguyễn Văn Được phát biểu định hướng Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực – Nguyễn Văn Được nhấn mạnh: việc lấy ý kiến đóng góp vào các Văn kiện của Đảng nhằm phát huy dân chủ trong Đảng và toàn xã hội, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Theo đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy đã thông qua dự thảo tóm tắt báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tập trung đóng góp vào những thành tựu kinh tế – xã hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đóng góp phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới; nhất là sự cần thiết, tính khả thi của các công trình trọng điểm, chương trình đột phá cũng như các chỉ tiêu kinh tế – xã hội cụ thể trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại diện trí thức, văn nghệ sĩ phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ nhất trí cao với báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đại biểu đã đóng góp nhiều nội dung quan trọng, như: cần đánh giá thêm, làm nổi rõ hơn những thành tựu của tỉnh trên lĩnh vực văn hóa; đồng thời, cần nhấn mạnh đến sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng đối với lĩnh vực văn hóa và cần bổ sung, đưa thêm chỉ tiêu trên lĩnh vực văn hóa vào chỉ tiêu kinh tế – xã hội nhiệm kỳ tới. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để quảng bá hình ảnh đất và người Long An. Một số đại biểu quan tâm cho ý kiến và đề nghị cần dành sự quan tâm đặc biệt đối với phát triển công nghệ, bao gồm công nghệ sản xuất, chế biến trên lĩnh vực nông nghiệp; đầu tư đổi mới hạ tầng kỹ thuật thông tin và truyền thông bắt kịp xu thế phát triển;…

                                                                                                                                                 Duy Huệ – Võ Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn