Triển khai công tác tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Long An

Đã đăng vào 20/01/2020 lúc 15:18

Sáng nay, 20.1, Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức hội nghị triển khai công tác tòa án nhân dân hai cấp  tỉnh Long An năm 2020. Đến dự có Phó chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ.

Triển khai công tác tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Long An

Trong năm 2019, tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Long An đã thụ lý  hơn 14 ngàn 200 vụ án các loại, số lượng giảm nhiều so với cùng kì năm trước giảm 810 vụ, giải quyết hơn 12 ngàn 700 vụ đạt tỷ lệ trên 89%. Các vụ án, việc thuộc thẩm quyền, tỷ lệ giải quyết các vụ án hành chính và các yêu cầu áp dụng xử lý hành chính tại tòa án đều đạt và vượt chỉ tiêu của Tòa án nhân dân tối cao. Tuy nhiên, công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án còn hạn chế, thiếu sót khi chậm gửi các bản án, quyết định cho Viện kiểm sát nhân dân, tình trạng các bản án, quyết định tuyên không rõ ràng gây khó khăn cho công tác thi hành án dân sự…

 Năm 2020, ngành tòa án tỉnh Long An tiếp tục quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng và quốc hội về công tác tư pháp liên quan đền ngành tòa án. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, bảo đảm xét xử nghiêm minh, khách quan, công bằng đúng pháp luật, không để xáy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, 100 % đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Phó chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu cùng những thành tích, kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Long An đạt được trong năm vừa qua. Phó chánh án tòa án nhân dân tối cao đề nghị tòa án nhân dân 2 cấp của tỉnh cần tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong khối nội chính để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020. Quan tâm đến công tác xây dựng ngành, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức ngành Tòa án, với phương châm “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”; thực hiện tốt chủ đề hành động năm 2020 của ngành tòa án là: “trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý”.

Dịp này, 4 tập thể và 10 cá nhân nhận bằng khen của toàn án nhân dân tối cao vì có thành tích xuất sắc trong công tác ngành tòa án 2019.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Trí  – Thẩm phán trung cấp, Phó chánh tòa hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Long An giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Long An, nhiệm kì 5 năm từ ngày 1.1.2020.

 Quế Quyên – Đức Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn