Triển khai mô hình “Trao sổ tay sinh hoạt Đảng viên”

Đã đăng vào 03/07/2019 lúc 10:43

Nhằm giúp cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện đạo đức cách mạng, điều chỉnh hành vi ứng xử; nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đảng ủy xã Thanh Phú, huyện Bến Lức triển khai và nhân rộng mô hình “Sổ tay sinh hoạt Đảng viên” trong toàn xã. Đảng viên (ĐV) xem cuốn sổ là nhớ đến lời dạy của Bác Hồ: “Tự phê bình là phương thuốc trị bệnh cứu mình, phê bình là phương thuốc trị bệnh cứu người”.

Triển khai mô hình trao sổ tay Đảng viên tại xã Thanh Phú

Theo đó, đã có 300 đảng viên được trao sổ tay sinh hoạt đảng, sổ tay được biên soạn xoay quanh các nội dung theo Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, ĐV, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp như: Về tư tưởng chính trị; về đạo đức, lối sống, tác phong; về tự phê bình, phê bình; về quan hệ với nhân dân; về trách nhiệm trong công tác; về ý thức tổ chức kỷ luật; về đoàn kết nội bộ; Quy định số 47 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về những điều ĐV không được làm; Hướng dẫn số 12 của Tỉnh ủy Long An về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ, cũng như rút ra những kinh nghiệm từ thực tiễn, có kế thừa trong thực hiện Sổ tay cán bộ, ĐV làm theo gương Bác đã thực hiện từ đầu. Mô hình sổ tay này đã được Đảng ủy xã thống nhất triển khai thực hiện đến tất cả chi bộ trực thuộc từ đầu năm 2019, đến nay 100% đảng viên trong xã đã nhận được sổ tay đảng viên.

Trao sổ tay sinh hoạt cho Đảng viên

Việc trao sổ tay sinh hoạt đảng đã giúp các đảng viên thường xuyên đọc, nghiên cứu những nội dung đã được chọn lọc, biên soạn in trong sổ tay, … từ đó nhắc nhở cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy thấy rõ trách nhiệm, vai trò nêu gương trong việc học tập và làm theo Bác. Qua đó, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh,../.

Việt Hằng

 

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn