Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Đã đăng vào 30/10/2018 lúc 10:27

Là một huyện vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực chung, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân ngay tại địa phương cư trú, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng đã tập trung đổi mới toàn diện, nâng cấp cơ sở, hạ tầng, trang thiết bị y tế; đồng thời tăng cường đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, từng bước hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng hiện có 20 khoa, phòng và 12 trạm y tế cơ sở. Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cử nhiều cán bộ tham gia đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu. Trung tâm y tế đã thực hiện được trên 50% số kỹ thuật phân tuyến cho huyện, góp phần đưa dịch vụ y tế về gần dân, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện Tân Hưng luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cử nhiều cán bộ tham gia đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu

Để phục vụ tốt cho nhiệm vụ chuyên môn, trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả như: sàng lọc trước sinh, xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng, xét nghiệm tầm soát ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, gan; đồng thời, trung tâm y tế cũng đã triển khai phẩu thuật nội soi cắt túi mật, phẩu thuật trĩ bằng pháp longo,…

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị bệnh

Khỏe mạnh sau khi điều trị sỏi túi mật tại đây, chị Trần Thị Thu Hằng ở huyện Tân Hưng vui vẻ chia sẻ: “Bệnh sỏi túi mật, đâu quá chịu hết nổi xin giấy chuyển đi Long An mổ, nhưng chi phí đi cao, trong khi mổ ở đây đỡ tốn tiền nên quyết định mổ ở đây. ..”

Còn Bác sĩ Võ Văn Lai – Trưởng khoa Ngoại -Tổng quát, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng thì cho biết thêm: “Để chuẩn bị mổ được những bệnh này thì mấy năm bệnh viện đã quan tâm đào tào nguồn nhân lực, bác sĩ chuyên khoa 1, phẩu thuật nội soi. Trang thiết bị cũng được mua thêm. Dự kiến trong thời gian tới, trung tâm sẽ mổ thai ngoài, u nang buồng trứng nội soi. Mỗi năm triển khai 1, 2 phẩu thuật, phương pháp mới”.

Bằng nhiều giải pháp, công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh được trung tâm y tế huyện triển khai thực hiện hiệu quả, nhờ đó lượng bệnh nhân đến khám và điều trị năm sau cao hơn năm trước.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm  Y tế huyện Tân Hưng có gần 85.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị. Điều trị nội trú gần 7.000 lượt bệnh nhân, công suất giường bệnh đạt 103%.

Với tinh thần chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng đã từng bước khẳng định vị trí, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo niềm tin để người dân yên tâm khi đến khám, chữa bệnh, từng bước hướng đến sự hài lòng của người bệnh, qua đó góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên./.

Tin, ảnh: Ngươn Kiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn