Trung tâm Y tế TP Tân An chủ động công tác phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 26/08/2020 lúc 18:25

 

Với vai trò là một cơ quan chuyên môn về y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; ngay từ khi xảy ra dịch bệnh, Trung tâm Y tế TPTA đã bám sát sự chỉ đạo của Sở y tế, UBND tỉnh và UBND Thành phố, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, Trung tâm Y tế TPTA đã tham mưu thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh, Đội đáp ứng nhanh và các Tổ điều trị, hậu cần phòng chống dịch, chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phòng, chống dịch bệnh với đầy đủ các phương án. Phối hợp với các xã, phường tổ chức phun khử trùng đến tất cả các điểm trường, Trạm y tế, nhà văn hóa, các chợ và hộ kinh doanh trên địa bàn; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn phòng, chống, giám sát, cách ly, điều trị dịch bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ viên chức; thực hiện công tác kiểm soát y tế với tất cả những người đi ra, vào địa bàn thành phố tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện; triển khai thực hiện tốt việc khai báo sức khỏe toàn dân; thống kê, lập danh sách tất cả trường hợp từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch trở về địa phương để theo dõi sức khỏe.

Đo thân nhiệt đối với những người đến khám bệnh, người chăm sóc bệnh nhân

Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Trung tâm bố trí khu vực đón tiếp bệnh nhân từ cổng để tổ chức phân luồng khám sàng lọc, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang đối với những người đến khám bệnh, người chăm sóc bệnh nhân nhằm kịp thời phân loại các trường hợp theo các nhóm có nguy cơ khác nhau, để có các biện pháp xử lý; đồng thời, khuyến cáo hạn chế tối đa người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời gian này.

Với tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ trên địa bàn thành phố vẫn đangnỗ lực hết mình bám sát địa bàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Họ chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc, góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

                                                                                                                                    Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn