Trường THPT Hậu Nghĩa hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng

Đã đăng vào 08/03/2017 lúc 10:13

Nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học để các em có điều kiện học tập tốt hơn. Vừa kết hợp lý thuyết, hình ảnh và đi thực tế áp dụng vào trong bài học. Chính vì vậy, ngoài những khối lớp như hàng năm, năm học 2016 – 2017, trường THPT Hậu Nghĩa tuyển sinh thêm 180 học sinh khối 10 vào 5 lớp đào tạo chất lượng cao thuộc 3 ban: A, B, D.

Đối với các lớp đào tạo chất lượng cao trong mỗi phòng học ngoài bàn, ghế, bảng đen, đèn quạt như các lớp học bình thường nhà trường còn trang bị thêm màn hình 60 inch, camera giám sát. Mỗi lớp được giao sử dụng một phòng học riêng. Giáo viên có trình độ chuyên môn vững, có uy tín, có tâm huyết và đặc biệt đối với giáo viên môn Tiếng Anh có chứng chỉ C1.

Học sinh trường THPT Hậu Nghĩa

Ngoài chương trình chính khóa theo khung chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo và phân phối chương trình của Sở giáo dục và đào tạo. Các lớp đào tạo chất lượng cao còn được học thêm 14 tiết tăng cường mỗi tuần theo phân phối chương trình do nhà trường soạn, được Sở giáo dục và đào tạo thẩm định và phê duyệt. Nội dung tăng cường được đưa vào các bài kiểm tra với tỷ lệ 20%. Kết thúc học kỳ 1 năm học 2016 – 2017, 100% các em lớp chất lượng cao đạt hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi.

Với lớp học đào tạo chất lượng cao, các em không những được trang bị những kiến thức cơ bản mà thông qua màn hình với nhiều clip hình ảnh càng làm tăng phần sinh động hơn cho lớp học, giúp các em tiếp thu bài nhanh hơn. Đồng thời với phương pháp giáo viên là người hướng dẫn, gợi mở vấn đề và các em là người trực tiếp thuyết trình, từ đó sự tương tác giữa giáo viên và học sinh đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng thời, nhằm giúp các em có được những trải nghiệm thực tế từ trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những bài học lịch sử sống động, ngày 30/12/2016 vừa qua, trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa tổ chức chuyến tham quan thực tế và học tập tại cơ sở sản xuất trang trại Huy Long An và khu di tích Lịch sử Bình Thành, thuộc địa phận huyện Đức Huệ, tỉnh Long An các em học sinh lớp chất lượng cao.

Cũng trong chuyến tham quan khu di tích lịch sử Bình Thành các em được nghe cán bộ khu di tích thuyết minh truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quá trình hình thành và được công nhận khu di tích. Đặc biệt, các em được giáo viên lịch sử hướng dẫn thu thập thông tin về những trải nghiệm thực tế và các bài học lịch sử sống động. Sau đó các em được tham gia một số trò chơi vận động nhằm giao lưu học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết và tạo cho các em không khí vui chơi, thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng của học kỳ I. Đây là hoạt động học tập thực tế có ý nghĩa trong việc hình thành nhận thức, ước mơ; các giá trị sống, kỹ năng sống… của học sinh.

 Với những thành công ban đầu từ các lớp chất lượng cao, trường THPT Hậu Nghĩa sẽ tiếp tục tăng dần số lượng và chất lượng hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

QUỲNH TRANG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn