Trường THPT Kiến Tường sôi nổi hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”

Đã đăng vào 22/04/2019 lúc 16:02

Ngày 22 tháng 4 năm 2019, Trường THPT Kiến Tường tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” trong toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” diễn ra từ 16/4-21/4/2019. Trong tuần lễ này, thư viện nhà trường đã tổ chức trưng bày, triển lãm phục vụ bạn đọc với nhiều mô hình, thể loại sách khác nhau: sách giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; sách pháp luật, biển, đảo quê hương; sách văn học, sách tham khảo ôn thi Trung học phổ thông quốc gia ….

Sách – con đường ngắn đến với tri thức

Với sự đa dạng của hàng trăm đầu sách được sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật đã mang đến niềm hứng khởi cho những người tham gia đọc sách. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm khẳng định, tôn vinh, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, góp phần định hướng đúng đắn về văn hóa đọc trong học sinh.

Trong tuần lễ hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” giáo viên và các em học sinh trường THPT Kiến Tường không chỉ trải nghiệm không gian đọc, mà còn tham gia hưởng ứng phong trào quyên góp sách cũ cho Thư viện nhằm xây dựng “Tủ sách tình bạn”, chia sẻ tri thức đến mọi người. Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực và bổ ích, không chỉ hình thành ở học sinh sở thích, thói quen đọc sách mà còn biết yêu quý, trân trọng và nâng niu sách, vì sách là một trong những con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức./.

Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn