Trường THPT Tân Thạnh tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo năm học 2018 – 2019

Đã đăng vào 06/09/2018 lúc 9:17

Ngày 05/9/2018, Trường THPT Tân Thạnh tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo năm học 2018 – 2019. Ông Lê Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Nguyễn Thanh Truyền – Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến dự.

Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo năm học 2018 – 2019

Buổi tọa đàm đã thảo luận chuyên sâu các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học các môn Văn, Anh văn và các môn Khoa học tự nhiên; tăng cường giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh; tạo hứng thú cho các em đến trường nhằm đảm bảo sĩ số học sinh, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học…

Đầu năm học 2018 – 2019, trường THPT Tân Thạnh có 47 em chưa ra lớp ở các khối 10, 11, 12. Qua quá trình vận động, tích cực thuyết phục đã có 04 em ra lớp, số còn lại nhà trường đang kiên trì vận động…  Theo các giáo viên, việc đổi mới phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng và nhóm đối tượng học sinh chưa kịp thời nên chưa thật sự gây thích thú để các em chăm chú học tập…Mặt khác, các em bỏ học chủ yếu là do các em có học lực kém, mất kiến thức căn bản nên tự ti, có em gia đình khó khăn nên nghỉ học mưu sinh. ..

Đối với các em vì có hoàn cảnh khó khăn mà nghỉ học, nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ giúp đỡ để các em có điều kiện tiếp tục học tập. Đối với giáo viên bộ môn cần nghiên cứu phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với từng đối tượng học sinh, tạo tâm lý thật sự thoải mái, thích thú học tập cho các em. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường phối hợp 3 môi trường gia đình, nhà trường và xã hội để quản lý, giáo dục các em tốt hơn và thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, xây dựng các câu lạc bộ,… để các em có điều kiện phát huy đam mê, sở thích tạo sự hứng thú trong học tập được tốt hơn./.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn