Trường Tiểu học Vĩnh Bửu: Năm học mới – Nổi lo cũ

Đã đăng vào 02/09/2017 lúc 9:58

Thầy trò trường tiểu học phải học nhờ, học tạm từ trường trung học cơ sở. Đó là tình cảnh diễn ra gần 3 năm học qua ở trường Tiểu học Vĩnh Bửu, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng. Thời điểm này, năm học mới dù đã bắt đầu nhưng thầy và trò trường tiểu học này vẫn đang phải đối mặt với “bộn bề” nỗi lo cũ  vì không biết đến bao giờ mới có được ngôi trường chính thức.

Vào năm học mới. Ảnh minh họa

Trường Tiểu học Vĩnh Bửu chính thức được tách ra từ trường Trung học cơ sở Vĩnh Bửu từ năm 2015. Nếu như không có bảng hiệu bên ngoài thì có lẽ không ai biết nơi đây chính là trường Tiểu học Vĩnh Bửu. Năm học mới 2017-2018, trường có 6 lớp học với gần 150 học sinh thế nhưng chỉ có vỏn vẹn 5 phòng học và 2 phòng chức năng. Một dãy nhà cấp 4 được xây dựng ngay trong khuôn viên trường trung cơ sở là nơi dạy và học của hơn 80 em học sinh và các thầy cô giáo. Các em còn lại phải học nhờ phòng học của trường trung học cơ sở.

Cô Nguyễn Thị Thủy – Giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng cho biết: Do tình hình năm nay lớp 1 tách ra làm 2 lớp nên phòng học còn thiếu. Các em chưa được học 2 buổi do thiếu cơ sở vật chất, không có phòng dành cho lớp đầu cấp như lớp 1 và cả lớp 2, lớp 3 cũng sẽ học 1 buổi.

Được biết, năm 2015, trường được quy hoạch quỹ đất khoảng 8.000m2 để xây dựng học trường học mới. Thế nhưng đến nay đề án xây dựng kiên cố trường Tiểu học Vĩnh Bửu vẫn còn “nằm trên giấy”. Năm học mới đã bắt đầu, nỗi lo về trường – lớp – phòng học lại một lần nữa nặng trĩu trên vai những người thầy.

Theo thầy Bùi Văn Bé Năm – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng: Cơ sở vật chất còn thiếu rất nhiều, các phòng chức năng, phòng tin học cũng phải học nhờ trung học cơ sở. Hiện nay, nhà trường kiến nghị đến các cấp lãnh đạo quan tâm sớm đầu tư xây dựng. Trước nhất là san lấp thêm mặt bằng để xây dựng các phòng học, phòng chức năng cho trường để đảm bảo công tác giảng dạy và học học cho các em. Có lẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa thì thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Bửu mới đón nhận ngôi trường mới. Niềm mong mỏi có một ngôi trường đúng nghĩa của thầy và trò nơi đây mong rằng sẽ sớm thành hiện thực.

Kim Ngân-Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn