Trưởng Trạm y tế tận tụy với nghề

Đã đăng vào 25/02/2020 lúc 10:59

Gần 27 năm gắn bó với công tác y tế ở cơ sở, Chị Dương Thị Kim Tâm (SN : 1971), Trưởng Trạm y tế xã Phước Lợi, huyện Bến Lức luôn trách nhiệm với công việc, cùng tập thể chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, được người dân trên địa bàn yêu mến.

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp ngành Nữ hộ sinh – Trường Trung cấp y tế Long An. Chị Dương Thị Kim Tâm về công tác tại Khoa sản bệnh viện đa khoa huyện Bến Lức. Tháng 7 năm 1994, chị được điều động về công tác tại quê nhà xã Phước Lợi. Năm 2015 chị được bổ nhiệm làm Trưởng trạm y tế xã. Ở cương vị nào, chị Tâm cũng luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tích lũy kiến thức phục vụ chuyên môn. Bất cứ công việc nào cấp trên giao, chị cũng bàn bạc, lấy ý kiến tập thể để đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp. Đối với người dân, chị luôn lắng nghe, đồng thời rút kinh nghiệm ngay khi người dân phản ánh nhân viên của trạm chưa làm tròn trách nhiệm. Chị luôn động viên nhân viên giữ vững đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trưởng trạm y tế xã Phước Lợi – Dương Thị Kim Tâm, luôn tận tụy với nghề

Hơn 10 công tác cùng chị Dương Thị Kim Tâm, tôi và các đồng nghiệp đã được học hỏi rất nhiều thứ từ cuộc sống, công việc cũng như trong giao tiếp ứng xử với người dân, bệnh nhân. Đặc biệt, chị Tâm luôn thực hiện tốt vai trò của người quản lý Trạm cũng như công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân, luôn được anh em ở trạm cũng như người  dân trong xã tin yêu- Bác sỹ Phạm Văn Vinh, Trạm y tế xã Phước Lợi chia sẻ.

Trưởng trạm y tế xã Phước Lợi – Dương Thị Kim Tâm triển trai công tác phòng chống dịch bệnh

Trạm y tế xã Phước Lợi hiện có 8 cán bộ, công nhân viên y tế, trong đó có 2 bác sỹ, cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho dân tại địa phương, trung bình mỗi ngày tại Trạm có hơn 100 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh thông thường như: Huyết áp, tiểu đường, xương khớp,…. Trạm cũng triển khai tốt công tác khám chữa bệnh kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại; xử trí kịp thời các triệu chứng bất thường của phụ nữ mang thai, khi sinh và sau sinh; chuyển lên tuyến trên kịp thời những ca ngoài khả năng chuyên môn của Trạm.

Ngoài ra, Trạm còn thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng; phòng, chống lao,…. Bên cạnh đó, đội ngũ Cộng tác viên y tế ấp luôn nhiệt tình cùng với Trạm trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Từ đó, giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về phòng chống Sốt xuất huyết, bệnh Tay chân miệng, an toàn vệ sinh thực phẩm… Do vậy, những năm gần đây trên địa bàn xã không có dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Để làm tốt những công việc này, bên cạnh sự nỗ lực của cả tập thể còn có công sức, tâm huyết của  người Trưởng trạm y tế xã Dương Thị Kim Tâm.

  Hướng dẩn chu đáo cách chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Chị Lê Nguyễn Sang, ấp 2 xã Mỹ Yên cho biết: Tôi là người rất hay đến trạm y tế xã  Phước Lợi để khám và chữa bệnh. Tôi thấy các bác sỹ và nhân viên trong trạm y tế rất ân cần và nhiệt tình với mọi người; đặc biệt là chị Tâm. Chị có tinh thần trách nhiệm rất cao với công việc. Mỗi khi tôi đến khám bệnh, chị đều ân cần đón tiếp và hướng dẫn tận tình .

Với sự năng động trong công tác quản lý, điều hành công việc của một trạm trưởng, sự tận tình của một người lương y, chị Tâm luôn gương mẫu trong công việc và xây dựng Trạm y tế xã hoạt động nền nếp, hiệu quả. Nhiều năm liền chị là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được UBND huyện và ngành y tế tặng nhiều Giấy khen vì những thành tích đạt được trong công tác quản lý và khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế chu đáo cho nhân dân./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn