Từ mô hình “Mỗi quý 6 học bổng”

Đã đăng vào 07/04/2017 lúc 15:49

Nhằm giúp đỡ, tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Đức Huệ đã xây dựng mô hình “Mỗi quý 6 học bổng” với nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Trao học bổng, tiếp sức cho học sinh khó khăn

Mô hình được thực hiện tại các trường THCS trên địa bàn huyện theo từng quý. Nhà trường sẽ chọn những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức các em đến trường. Trong quý I và quý II/2017, mô hình bắt đầu thực hiện tại trường THCS&THPT Mỹ Bình và THCS-THPT Mỹ Quý – Mỹ Quý Tây. Theo đó, đã có 12 em học sinh lớp 9 được trao học bỗng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Từ suất học bỗng này, các em có thể giảm bớt một phần chi phí trong học tập và có thêm động lực đến trường nâng cao kiến thức, xây dựng tương lai tươi sáng cho mình.

Được biết, mô hình sẽ thực hiện liên tục hàng năm để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện. Đồng thời thông qua mô hình UBMTTQ huyện tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội đối với học sinh vùng sâu, vùng biên giới.

Như Huỳnh-Tấn Hữu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn