Tuổi trẻ Tân An giúp người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Đã đăng vào 15/08/2020 lúc 9:04

 

Thành Đoàn Tân An đã chỉ đạo các Đoàn xã, phường tổ chức huy động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn xã, phường đến tận nhà hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (khẩu trang điện tử) để phòng chống dịch Covid – 19. Theo đó, ĐVTN TP Tân An đã sử dụng loa phát thanh di động đi đến các khu vực công cộng, bệnh viện, các chợ xã phường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Tân An giúp người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Đồng thời, các ĐVTN đã hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn người dân các bước sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh thông qua công nghệ Bluetooth. Đây được xem là liệu pháp hữu hiệu giúp công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. Việc làm này, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ và được người dân địa phương ủng hộ, đánh giá cao. Tính đến thời điểm này, các đoàn viên thanh niên phường 6 đã hỗ trợ cài đặt được trên 300 tài khoản.

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân về cài đặt ứng dụng Bluezone cho các thành viên trong gia đình.

Cùng với đó, ĐVTN từ thành phố đến xã, phường còn triển khai nhiệm vụ tuyên truyền việc khai báo y tế, nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành chức năng từ trung ương đến địa phương. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân cần nâng cao ý thức hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… cùng chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

 Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn