Tuổi trẻ TP.Tân An tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Đã đăng vào 24/03/2018 lúc 15:45

Tháng ba hàng năm đã trở thành đợt thi đua cao điểm trong năm để tuổi trẻ TP. Tân An phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cống hiến sức trẻ thực hiện nhiều chương trình vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới – văn minh đô thị mang đậm dấu ấn thanh niên.

Đoàn thanh niên xã Nhơn Thạnh Trung ra quân vớt lục bình

Với chủ đề “Thanh niên Tân An hành động vì thành phố xanh – sạch – đẹp – văn minh”, trong Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ TP. Tân An thực hiện một số phong trào: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, mô hình “Tuyến phố văn minh”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”… Đặc biệt, là phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động đã thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với một tinh thần hăng say, nhiệt tình. Qua đây, góp phần xây dựng TP. Tân An văn minh, hiện đại, nghĩa tình, sáng – xanh – sạch – đẹp… để được công nhận đạt chuẩn đô thị loại II trước năm 2020.

Thăm viếng, tặng quà MVNAH

Các hoạt động Tháng Thanh niên có sức lan tỏa đến từng đoàn viên, thanh niên. Các cơ sở Đoàn thành phố đã khai thác tối đa các nguồn lực xã hội để chăm sóc cho chính các đối tượng đoàn viên thanh niên, như: tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho thanh niên; tổ chức các sân chơi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; các lớp trang bị, huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội…

Tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên

Phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì an sinh xã hội cũng được các cấp bộ Đoàn thành phố tiếp tục phát huy, thực hiện hiệu quả, như: giúp đỡ trẻ em nghèo, tặng học bổng, tập, sách, xe đạp, quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn… Đặc biệt, tập trung chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng là những hoạt động thường xuyên của các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố, góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp, sống có ích cho đoàn viên thanh niên, mà còn thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội, quê hương.

 

Kim Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn