TX Kiến Tường: Chủ động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi

Đã đăng vào 09/04/2019 lúc 16:00

Toàn thị xã Kiến Tường hiện có tổng đàn trâu gần 800 con; bò trên 2.600 con, đàn heo trên 3.400 con và đàn gia cầm gần 93 ngàn con, chủ yếu là chăn nuôi nhỏ, lẻ. Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt hơn 294 tấn.

Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trên địa bàn luôn được kiểm soát, không xảy ra dịch bệnh; công tác tiêm phòng được đảm bảo. Đặc biệt, để chủ động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi thị xã Kiến Tường thành lập Đoàn kiểm tra lưu động, phối hợp với các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp kiểm tra các hoạt động kinh doanh, mua bán vận chuyển động vật và sản phẩm động vật từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại.

Tiêu độc khử trùng chuồng trại, chủ động phòng chống dịch tả heo Châu Phi

Theo đó, đã kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thú y và cơ sở chăn nuôi gia cầm và các cơ sở giết mổ, chợ bán thịt. Lãnh đạo thị xã và các ngành chức năng đã trực tiếp đi xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, kêu gọi các chủ trang trại có số lượng chăn nuôi lớn tự mua thuốc khử trùng để phun xịt xung quanh chuồng trại….

Song song đó, công tác ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi tại tuyến biên giới được chú trọng thực hiện. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp có thông báo với Đồn Biên phòng cửa khẩu Pray Vo, Campuchia về tình hình diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam; khi người dân Campuchia qua lại biên giới các ngành chức năng tại trạm kiểm soát Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tuyên truyền, vận động không cho đem heo và các sản phẩm từ thịt heo qua cửa khẩu./.

Nguyên Khánh- Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn