TX Kiến Tường: Họp mặt kỷ niệm ngày sân khấu Việt Nam năm 2017

Đã đăng vào 30/09/2017 lúc 9:51

Thị xã Kiến Tường vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam năm 2017. Phó chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Phan Văn Dững, đại diện các ban ngành thị xã , đông đảo các nghệ nhân, nghệ sỹ và giới mộ điệu trong và ngoài thị xã đến dự.

Dâng hương thể hiện lòng thành kính tri ân Tổ nghiệp ngành sân khấu

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch, cùng dâng hương thể hiện lòng thành kính tri ân Tổ nghiệp ngành sân khấu. Tiếp đó, là phần biểu diễn giao lưu đờn ca tài tử và cải lương của các CLB trong và ngoài thị xã.

Tiết mục biểu diễn tại buổi Họp mặt kỷ niệm ngày sân khấu Việt Nam

Hiện nay, thị xã Kiến Tường có tổng cộng 8 câu lạc bộ, đội nhóm đờn ca tài tử ở các xã, phường và 01 CLB Đờn ca tài tử thị xã với trên 100 thành viên. Với niềm đam mê dành cho các bộ môn nghệ thuật truyền thống, các nghệ sỹ, nghệ nhân tham gia biểu diễn phục vụ công chúng trong những dịp Lễ Tết, sinh hoạt, giao lưu với các CLB trong và ngoài tỉnh, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, đờn ca tài tử ở địa phương và các tỉnh thành.

Cùng với phát triển kinh tế – xã hội, thị xã Kiến Tường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các loại hình nghệ thuật sân khấu hoạt động, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân; đồng thời , giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc./.

Tuấn Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn