TX Kiến Tường : Họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam năm 2020

Đã đăng vào 28/09/2020 lúc 15:51

 

UBND thị xã Kiến Tường vừa họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam năm 2020. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Thị Lụa, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã, phường, cùng đông đảo các nghệ nhân, nghệ sỹ và giới mộ điệu trong và ngoài thị xã đến dự.

Dâng hương thể hiện lòng thành kính tri ân tổ nghiệp ngành Sân khấu

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch. Từ lâu, ngày này đã trở thành một ngày thiêng liêng đối với những người làm nghệ thuật, dù là chuyên hay không chuyên, đây được xem là một nét đẹp văn hóa đẹp của giới sân khấu Nam bộ nói riêng và sân khấu Việt Nam nói chung.

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu hàng năm đều được thị xã Kiến Tường tổ chức bài bản, thu hút các đông đảo các nghệ sĩ trong và ngoài thị xã tham dự, là dịp để những người làm nghệ thuật ở cơ sở nhìn lại hoạt động của mình và cảm tạ Tổ nghiệp đã ban cho sức khỏe, tài năng để cống hiến cho khán giả. Đây còn là dịp gặp gỡ, biểu diễn giao lưu, góp phần để phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương hoạt động ngày một hiệu quả hơn. Từ đó, có những cống hiến và lan tỏa nghệ thuật, những giá trị chân – thiện – mỹ đến với cộng đồng.

Hoài Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn