TX Kiến Tường : Hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11

Đã đăng vào 09/11/2018 lúc 15:20

Ngày 9/11/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Kiến Tường tổ chức sinh hoạt hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11. Có trên 100 cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trên địa bàn thị xã tham dự.

Sinh hoạt ngày pháp luật tại Thị xã Kiến Tường

Báo cáo viên đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, cung cấp những kiến thức về giới tính, định kiến giới; vai trò của giới trong đời sống gia đình và xã hội; những hành vi bị nghiêm cấm trong hôn nhân và gia đình; trách nhiệm của gia đình, công dân trong việc thực hiện bình đẳng giới. Xử lý vi phạm về bình đẳng giới, biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới. Nguyên nhân, hậu quả, cách phòng chống bạo lực gia đình. Một số địa chỉ tư vấn, hỗ trợ khi xảy ra bạo lực giới; trách nhiệm của các cơ quan chức năng và của cộng đồng trong việc phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, trao đổi một số kỹ năng ứng xử trong gia đình, ứng xử khi có mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong gia đình; phương pháp, kỹ năng tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, ngăn chặn bạo lực gia đình…

Việc tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật mà trọng tâm là tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trên địa bàn. Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền ở cơ sở, thúc đẩy cộng đồng xã hội thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020./.

Tuấn Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn