TX Kiến Tường: Kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học

Đã đăng vào 24/02/2020 lúc 16:20

Ngày 24/2/2020, Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm và ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã đến kiểm tra một số nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Giáo dục năm 2020. Đặc biệt, là công tác chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh buổi làm việc

Toàn thị xã Kiến Tường hiện có 21 đơn vị trường học từ Mầm Non đến THCS, tổng số 247 lớp với 8 ngàn 321 học sinh. Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã khẩn trương thực hiện tẩy trùng vệ sinh trường lớp theo hướng dẫn của ngành y tế. Phối hợp Trung tâm Y tế thị xã tiến hành phun thuốc cho 21 đơn vị trường học, 05 nhóm lớp trẻ ngoài công lập; chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện tổng vệ sinh trường lớp; bố trí máng rửa tay, xà phòng, hướng dẫn các bước rửa tay, bổ sung trang thiết bị cần thiết phòng y tế, thực hiện vệ sinh 2 lần/ tuần bằng các chất sát khuẩn.

Đến nay, tình trạng sức khoẻ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ổn định, chưa ghi nhận trường hợp nào về sức khỏe có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19; không có giáo viên và học sinh đi từ vùng dịch về. 100% các đơn vị trường học trên địa bàn đều có thành lập góc thông tin tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sử dụng các khẩu hiệu, dán các thông báo, các nội dung tuyên truyền ở sân trường cho học sinh biết…

Bí thư thị ủy Kiến Tường -Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã trong việc thực hiện nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo của cấp trên về các nhiệm vụ trọng tâm của ngành thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đây,  Bí thư thị ủy Kiến Tường lưu ý Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường lớp, chú trọng  tăng cường các giải pháp để giúp học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang; quản lý tốt sinh hoạt tập thể, sinh hoạt cộng đồng trong học sinh, không chủ quan với dịch bệnh.

Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn