TX Kiến Tường, Mộc Hoá: Sôi nổi hội trại tòng quân năm 2019

Đã đăng vào 20/02/2019 lúc 16:03

Năm 2019, thị xã Kiến Tường có 37 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó, giao cho Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng 16 thanh niên, 20 thanh niên giao cho cho Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An và 01 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn 180 – Quân khu 7.

Mỗi tiểu trại mang một sắc thái riêng, được trang trí công phu với nhiều mô hình đẹp mắt

8 tiểu trại đại diện cho 8 xã, phường trên địa bàn thị xã tham gia hội trại tòng quân. Mỗi tiểu trại gắn liền với tên của một vị anh hùng dân tộc, mang một nét độc đáo với nhiều sắc thái riêng, nhiều trại được trang trí công phu với nhiều mô hình đẹp mắt… .Các tân binh cùng với đoàn viên thanh niên địa phương tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi sân khấu hóa và tham gia hoạt động đốt lửa trại vào buổi tối… tạo không khí vui tươi, hăng hái cho các chiến sĩ trẻ và các đoàn viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ; tất cả như gửi gắm niềm tin, hi vọng đến các tân binh quyết tâm rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Các tân binh dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Mộc Hóa – Kiến Tường

Ban tổ chức hội trại cũng đã tổ chức cho các tân binh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Mộc Hóa – Kiến Tường để tưởng nhớ công ơn các thế hệ đi trước đã hy sinh cho hòa bình độc lập của dân tộc. Đồng thời, khẳng định tình thần quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện tốt xứng đáng với truyền thống quê hương Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân 21/02  trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã hoàn tất./.

Tuấn Hùng

Với chủ đề: “Tổ quốc tôi”, năm nay hội trại huyện Mộc Hóa có 7 tiểu trại của các xã và một trại chỉ huy. Ngoài các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2019, hội trại còn có sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và gia đình tân binh. Không khí hội trại tòng quân diễn ra hết sức náo nhiệt. Các khẩu hiệu động viên tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ như: “Vâng lời Bác dạy, chúng cháu tòng quân”, “Tuổi trẻ Mộc Hóa, gữ vững truyền thống”, “Đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên”….được bố trí tràn ngập không gian hội trại nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như nhiệt huyết của thanh niên Mộc Hóa trong xây dựng – bảo vệ TQ.

Cùng trang trí cổng trại, dựng rạp tại hội trại huyện Mộc Hóa

Ngay từ sáng sớm, sau khi làm lễ tiễn quân tại các xã, 42 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này của huyện được tập kết về khu hành chính huyện – địa điểm diễn ra hội trại. Các đoàn viên thanh niên cùng tân binh chung tay góp sức trang trí cổng trại, dựng rạp, treo ảnh Bác, trưng bày mâm trái cây, bình hoa……

Trong không gian sôi nổi, tươi vui của hội trai tòng quân, những người lính trẻ trúng tuyển NVQS không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục xanh của người chiến sĩ. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh với bộ đội Cụ Hồ, với truyền thống quê hương anh hùng, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước.

Sôi nổi hội trại tòng quân năm 2019

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019: Hội trại đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, mang dấu ấn đậm nét trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là trong lòng mỗi thanh niên trúng tuyển. Bên cạnh đó, hội trại cũng còn mang đến ngọn lửa ấm áp từ sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Đây sẽ là nguồn cổ vũ to lớn giúp các bạn quyết tâm phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ của bản thân và sau khi xuất ngũ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.

Bé Ngoan-Khang Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn