TX Kiến Tường: Phúc tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020

Đã đăng vào 29/03/2021 lúc 16:26

 

 Đoàn công tác của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Long An do Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ- Phó giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh làm Trưởng đoàn đến phúc tra hoạt động VSTBPN và Bình đẳng giới (BĐG) năm 2020 tại thị xã Kiến Tường. Bà Nguyễn Thị Lụa- Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các thành viên và tổ giúp việc BVSTBPN thị xã làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện các mục tiêu VSTBPN, thời gian qua thị xã Kiến Tường ban hành nhiều kế hoạch, chương trình cụ thể hóa các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đề ra giải pháp và cách làm cụ thể trong thực hiện BĐG, VSTBCPN.Theo đó, Hội phụ nữ cơ sở đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 657 phụ nữ và giúp cho 19 phụ nữ khởi sự kinh doanh bằng hình thức hỗ trợ vốn, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, hướng dẫn cung cấp thông tin, tư vấn…với số vốn vay là 694 triệu đồng. Tham mưu thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; 100% phụ nữ được chăm sóc sau sinh, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi 15-49 được tiếp cận dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ….

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ thêm số liệu trong thang điểm thi đua. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ- Phó giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh đánh giá cao và chia sẻ với những nỗ lực của Ban VSTBPN thị xã Kiến Tường trong việc thực hiện công tác BĐG và VSTBPN thời gian qua. Thống nhất chấm tổng số điểm hoạt động của Ban VSTBPN năm 2020 của thị xã là 109,5 điểm; trong đó có 9,5 điểm thưởng. Trưởng Đoàn phúc tra cũng mong muốn trong thời gian tới thị xã tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến công tác cán bộ nữ, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành trong thực hiện công tác BĐG và VSTBCPN; tập huấn cho các cán bộ, thành viên Ban VSTBCPN các cấp….

Hoài Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn