TX Kiến Tường: Thành lập 02 chốt kiểm dịch động vật trong phòng chống dịch tả heo châu Phi

Đã đăng vào 07/06/2019 lúc 16:53

Tính đến ngày 7/6/2019, cả nước đã có 54 tỉnh, thành phố công bố có dịch tả heo Châu Phi. Long An và Bến Tre là 02 tỉnh Miền Tây còn lại chưa ghi nhận trường hợp nhiễm dịch nào. Thị xã Kiến Tường là địa phương vùng biên giới giáp ranh với nước bạn Campuchia, lại là cửa ngõ của khu vực Đồng Tháp Mười nên nguy cơ nguy lây nhiễm dịch tả heo Châu Phi rất cao.

TX Kiến Tường thành lập các chốt kiểm dịch động vật quyết liệt phòng chống dịch tả heo châu Phi

Để kiểm soát chặt chẽ nguồn heo nhập vào địa bàn, UBND thị xã đã thành lập 02 chốt kiểm dịch động vật tạm thời gồm 01 chốt đặt tại Quốc lộ 62 thuộc khu phố 6, phường 2 và chốt còn lại được đặt ở Tỉnh lộ 819, thuộc địa bàn ấp Bàu Mua, xã Thạnh Hưng. Các chốt này hoạt động 24/24 đảm bảo ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh, sản phẩm từ heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả heo châu Phi và các dịch bệnh nguy hiểm khác trên gia súc, gia cầm ra – vào địa bàn thị xã.

Theo ghi nhận ngày đầu ra quân lập chốt kiểm dịch, do lưu lượng phương tiện vận chuyển động vật theo đường tỉnh 819 đông hơn Quốc lộ 62, nên ngay trong buổi sáng đã có hàng chục phương tiện được kiểm tra và phun thuốc tiêu độc, khử trùng ngay tại chốt kiểm dịch, các tài xế đều chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe và xuất trình đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ động vật vận chuyển trên xe.

Bên cạnh việc ứng phó quyết liệt của ngành chức năng thì ý thức người dân trong công tác chống dịch cũng được địa phương tuyên truyền mạnh mẽ. Phần lớn người dân chăn nuôi trên địa bàn nhỏ lẻ nên việc tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch tả heo Châu Phi là rất quan trọng và cấp bách trong thời điểm hiện nay. Đồng thời, địa phương cũng khuyến cáo người dân không nên giấu dịch, phải báo ngay cơ quan chức năng khi phát hiện dịch./.

Tuấn Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn