TX Kiến Tường: Triển lãm “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Đã đăng vào 11/10/2019 lúc 16:12

Ngày 11/10/2019, tại Trường THPT Kiến Tường Phường 1, thị xã Kiến Tường đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức tại Long An. Triển lãm số đã thu hút hơn 1 ngàn 900 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của toàn Trường THPT Kiến Tường tham dự.

Với thời lượng gần 30 phút trình chiếu clip triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam đã phần nào giúp cho học sinh và cán bộ giáo viên công nhân viên trường THPT Kiến Tường hiểu rõ hơn những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn- Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam giao lưu với các em học sinh Trường THPT Kiến Tường

Đặc biệt, tham gia triển lãm số các em học sinh còn được được gặp gỡ, đặt câu hỏi giao lưu với Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bằng nhiều tư liệu quý giá, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn-đã cung cấp kịp thời thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Kiến Tường đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hoài Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn