UBND Tỉnh kiểm tra vệ sinh môi trường tại huyện Đức Hoà

Đã đăng vào 10/08/2018 lúc 14:57

Sáng nay, 10.8.2018, ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Long An cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường đã đến kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại các khu công nghiệp tại huyện Đức Hoà.

Dọc theo tỉnh lộ 823B, những đống rác được đổ bên đường

Hiện nay, huyện Đức Hoà đang là điểm nóng về xử lý rác thải. Trên các tỉnh lộ 823B, 823C đã xuất hiện tình trạng các xe tải trong và ngoài tỉnh lén lút chở rác đến đỗ bừa bãi ven đường. Rác thải đỗ bừa bãi bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm không khí và nguồn nước khi chảy vào các kênh rạch vào mùa mưa, khiến nguy cơ ô nhiễm môi trường, phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt của huyện Đức Hoà mỗi ngày khoảng 130 tấn, trong khi bãi rác Tam Tân ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận, xử lý 100 tấn/ ngày. Huyện Đức Hoà kiến nghị tiêu thụ 30 tấn rác còn lại vào bãi rác Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An.

Trong thời gian chờ Tỉnh có giải pháp căn bản, lâu dài về vấn đề xử lý rác thải, Ông Phạm Văn Cảnh chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các khu công nghiệp tiêu đốt, dọn dẹp số rác hiện hữu ven đường, lập các chốt chặn, tăng cường công tác thanh tra, tuần tra, xử lý ngiêm những trường hợp đổ rác thải không đúng nơi quy định.

Ông Phạm Văn Cảnh (ngoài cùng bên trái) kiểm tra hệ thống thoát nước khu công nghiệp Hải Sơn

Khi kiểm tra hệ thống thoát nước tại khu công nghiệp Hải Sơn, đoàn đã phát hiện một số sai sót kỹ thuật khi đơn vị này thi công hệ thống cống thoát nước. Theo đó, nước mưa và nước thải chưa qua xử lý sẽ đổ trực tiếp ra sông sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch đã chỉ đạo tạm ngừng thi công công trình, các sở ngành chức năng nhanh chóng kiểm tra cụ thể, chi tiết và có biện pháp xử lý.

Hữu Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn