UBND tỉnh làm việc với huyện Đức Hòa về công tác nội chính, tư pháp

Đã đăng vào 21/07/2017 lúc 9:57

Chiều ngày 20/7/2017, Đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Hoàng Văn Liên – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND huyện Đức Hòa nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của địa phương về công tác Nội chính –Tư pháp, thi hành án dân sự, xử lý vi phạm hành chính và công tác số hóa truyền hình mặt đất, thông tin truyền thông 6 tháng đầu năm 2017.

Quang cảnh cuộc họp của đòan kiểm tra UBND tỉnh về công tác nội chính – tư pháp tại Đức Hòa

 

Trong 6 tháng đầu năm 2017, về công tác Nội chính – Tư pháp, công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa đã thụ lý được 1.475 vụ án các loại, giải quyết được 787 vụ, tỷ lệ đạt 53,3%, so với cùng kỳ vụ án thụ lý tăng 60 vụ. Trong đó, số vụ án đã giải quyết 460 vụ hòa giải thành, chiếm tỷ lệ trên 48%; có 18 vụ án tạm đình chỉ; không có án tuyên không rõ ràng, khó thi hành án; không có án bị hủy do lỗi chủ quan. Trong công tác kiểm sát, viện kiểm sát đã thực hiện tốt chức năng, trách nhiệm trong công tác thực hiện quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; không để xảy ra trường hợp hủy án hình sự; tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng thấp. Công tác thi hành án dân sự, đã giải quyết được 872 việc với số tiền giải quyết xong trên 49,6 tỷ đồng.

Về lĩnh vực Tư pháp, công tác theo dõi thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính, tổng số vụ vi phạm bị phát hiện là 600 vụ (giảm 145 vụ so với cùng kỳ), với 769 đối tượng vi phạm (giảm 195 đối tượng). Các ngành chức năng và địa phương trong huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được ban hành 769 quyết định. Trong đó, đã thi hành 566 quyết định với tổng số tiền phạt hơn 1,4 tỷ đồng. Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, tiếp nhận được 107 đơn khiếu nại; 9 đơn tố cáo, 22 đơn kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 37 đơn đề nghị xác định lại loại đất và diện tích đất.

Về công tác thông tin truyền thông, thực hiện tốt công tác triển khai thực hiện số hóa truyền hình mặt đất. Huyện hỗ trợ lắp đặt 01 Đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện được 2.544/2.789 hộ. Các hộ không lắp vì không đủ điều kiện hỗ trợ như không có tivi, không còn địa phương, sử dụng truyền hình cáp. Về lĩnh vực thông tin và truyền thông, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện và xây dựng hạ tầng cáp viễn thông giai đoạn 2017-2018. Ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai đồng bộ sử dụng đường Internet bằng cáp quang từ huyện đến các xã thị trấn. Đồng thời, triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành có 100% cơ quan, ban ngành huyện và UBND xã, thị trấn thực hiện phát hành văn bản qua hệ thống ICT Long An.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu huyện đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác nội chính – tư pháp; khiếu nại, tố cáo; công tác giải quyết khiếu kiện quyết định hành chính; xử lý vi phạm hành chính, tiến độ chuẩn bị số hóa truyền hình…Đồng thời, đề xuất đến đoàn kiểm tra của tỉnh nhiều biện pháp xử lý nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên đánh giá:Tất cả các lĩnh vực đều được huyện Đức Hòa thực hiện tốt góp phần ổn định phát triển kinh tế văn hóa xã hội địa phương. Đoàn cũng ghi nhận các kiến nghị của địa phương; đồng thời, giải trình một số vấn đề cụ thể như cấp giấy chứng nhận, một số vấn đề liên quan đến khu công nghiệp, thông tin và truyền thông.

THẢO NGUYÊN – KIM THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn