UBND tỉnh Long An họp bàn kế hoạch tìm đầu ra cho trái thanh long

Đã đăng vào 09/10/2019 lúc 16:29

Chiều ngày 8.10.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đã chủ trì cuộc họp để tìm biện pháp trong việc sản xuất và tiêu thụ cho trái thanh long trên địa bàn tỉnh Long An. Tham dự cuộc họp còn có ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở, ngành liên quan và lãnh đạo 2 huyện Tân Trụ, Châu Thành.

Quang cảnh cuộc họp bàn kế hoạch tìm đầu ra cho trái thanh long do CT UBND tỉnh chủ trì

Trong thời gian qua, tỉnh Long An đã phát triển nhanh diện tích cây thanh long bởi hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 11.000 ha cây thanh long, tập trung nhiều nhất là huyện Châu Thành có trên 9.100 ha, huyện Tân Trụ có 1.000 ha… Trung bình mỗi ha thanh long ruột đỏ, sau khi trừ chi phí, người dân có lời từ 400 triệu đến 700 triệu đồng/ha/năm. Phần lớn sản lượng thanh long của Long An đều xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và Lào Cai. Vì vậy, điệp khúc trúng mùa – rớt giá thường xuyên diễn ra nên người dân không an tâm sản xuất.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở ngành tỉnh, lãnh đạo hai huyện Châu Thành,Tân Trụ nêu lên những khó khăn và đề xuất những giải pháp để sản xuất thanh long đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu và tìm thị trường xuất khẩu thanh long ổn định lâu dài.

Phát biểu tại cuộc họp, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chỉ đạo: Trước hết, củng cố hoạt động của Hiệp hội thanh long Long An nhằm bảo vệ quyền lợi người sản xuất. Sở Công Thương Long An hỗ trợ cho Hiệp hội trong việc xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, từng bước tìm đầu ra và bao tiêu sản phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất thanh long theo hướng sạch, hữu cơ, xây dựng thương hiệu trên thị trường. Liên kết với một số doanh nghiệp xây dựng chuổi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ thanh long,từng bước đa dạng hóa sản phẩm như thanh long sấy dẻo, rượu thanh long, nước uống đóng chai…Tỉnh sẽ tạo điều kiện về thủ tục cho các doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc bằng đường chính ngạch và mở rộng thị trường xuất khẩu thanh long sang các nước như: Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…

Minh Trực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn