UBND Tỉnh Long An họp báo tình hình kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm 2019.

Đã đăng vào 09/10/2019 lúc 16:05

Chiều ngày 9-10-2019, UBND tỉnh Long An tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2019. Ông Mai Văn Nhiều, Chánh Văn phòng ĐBQH – HĐND – UBND Tỉnh chủ trì hội nghị cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh tham dự.

Toàn cảnh buổi họp báo

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An cho biết: 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế – xã hội tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Trên lĩnh vực nông nghiệp, đến nay, tổng diện tích lúa gieo cấy gần trên 500.000 ha, đạt trên 99,5 năm% kế hoạch năm. Diện tích thu hoạch trên 470.000ha, năng suất bình quân ước đạt 5,5 tấn/ha, sản lượng đạt trên 2,5 triệu tấn.

Về xây dựng cơ bản, tỉnh tập trung chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện và giải ngân vốn ngay từ đầu năm khi khối lượng đủ điều kiện thanh toán và giải ngân các công trình đạt kế hoạch. Tổng vốn đầu tư công năm 2019 phân bổ cho các dự án là 4.655 tỷ đồng, trong đó vốn xây dựng cơ bản của tỉnh quản lý là 3.360 tỷ đồng, giá trị khối lượng thực hiện đến hết tháng 9 năm 2019 khoảng 2.210 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch, giá trị giải ngân khoảng 2.060 tỷ đồng, đạt trên 60% kế hoạch.

Tại buổi họp báo, đại diên các cơ quan thông tấn báo chí đã đưa nhiều ý kiến về những vấn đề dư luận quan tâm trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cung cấp thông tin, làm rõ một số nội dung về tình hình tiêu thụ nông sản, tình hình chuyển đổi tự phát các trang trại nuôi cá tra giống không ổn định và nguy cơ ô nhiễm môi trường; chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tuy đã đạt được kết quả bước đầu, tuy nhiên trong triển khai thực hiện còn khó khăn như việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm trong một số mô hình vẫn còn tình trạng không tuân thủ hợp đồng liên kết, ảnh hưởng đến việc nhân rộng mô hình sản xuất.

Các nhà báo cũng quan tâm và tìm hiểu tình hình thu hút đầu tư chưa đạt yêu cầu, đa số các dự án quy mô đầu tư nhỏ; quỹ đất sạch để cho thuê ở các khu, cụm công nghiệp còn ít, giá cho thuê cao, trong khi tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã có chủ trương còn chậm; các chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch hiệu quả chưa cao; tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trong mùa lũ…

Sau khi nghe các báo cáo và các kiến nghị cần làm rõ của các cơ quan báo chí tại buổi họp báo, đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương đã giải đáp các thông tin thuộc chuyên môn và thẩm quyền.

Ông Mai Văn Nhiều (đứng), Chánh Văn phòng UBND Tỉnh Long An chủ trì cuộc họp báo.

Ông Mai Văn Nhiều, Chánh Văn phòng ĐBQH – HĐND – UBND Tỉnh cũng thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 3 tháng cuối năm 2019. Theo đó Tỉnh tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là công tác giải ngân, nghiệm thu công trình xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu cụm công nghiệp, tiến độ thi công đoạn cuối đường tỉnh 830 ra cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc và đường vành đai TP Tân An… Phòng chống thiên tai, lũ lụt chuẩn bị tốt cho vụ lúa đông xuân; đẩy mạnh tuyên truyền về dịch tả heo Châu Phi và biện pháp ngăn ngừa, xử lý dịch bệnh; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đầu tư các dự án cấp nước sinh hoạt nông thôn … Bên cạnh đó, tỉnh cũng tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp gắn với xây dựng thương hiệu, hàng hóa nông sản; thực hiện có hiệu quả chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm với các chợ đầu mối, các tỉnh thành trong khu vực và các doanh nghiệp xuất khẩu.

Ông Mai Văn Nhiều cũng mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp tuyên truyền của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh để thông tin kịp thời, toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng đến người dân. Từ đó, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2019.

Hữu Minh – Minh Hồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn