UBND Tỉnh Long An: Họp báo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2018.

Đã đăng vào 07/01/2019 lúc 10:08

Chiều 5.1.2019, UBND Tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019. Ông Mai Văn Nhiều, Chánh Văn phòng UBND Tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp báo

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch, Đầu tư, năm 2019 tỉnh Long An cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội theo kế hoạch đề ra, lãnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn tiếp tục giữ mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ 2017, các lãnh vực công nghiệp, phát triển đô thị, thương mại, tài chính ngân hàng tiếp tục giữ mức tăng trưởng từ 8% đến 10% so với năm trước đó. Trong năm tỉnh tiếp tục cân đối nguồn vốn trung ương và địa phương đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông, thủy lợi, xây dựng cơ bản đúng tiến độ cho những công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư trên 3.350 tỉ đồng. Trong năm 2019, Tỉnh tiếp tục tập trung vốn đầu tư công và tăng cường huy động các nguồn lực ngoài nhà nước bằng các hình thức thích hợp như: xã hội hóa, hợp tác công tư,…để đầu tư xây dựng các Công trình trọng điểm, Chương trình đột phá tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X và các công trình hạ tầng kinh tế xã hội khác của tỉnh theo quy hoạch, sớm khai thác, đưa vào sử dụng các công trình trọng điểm cấp bách.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo các sở ngành tỉnh cũng đã giải đáp những thắc mắc, cung cấp thông tin về việc xử lý các dự án treo, dự án chậm triển khai, công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải quyết tình trạng dân cư tự phát, chợ tự phát tại các khu cụm công nghiệp… Sở Thông tin và truyền thông tỉnh cho biết, trong năm 2018, UBND Tỉnh cũng đã có chỉ thị hướng dẫn công tác cung cấp thông tin báo chí, xác nhận quyền hạn, trách nhiệm của trên 200 người phát ngôn báo chí tại các sở ngành cấp tỉnh, huyện. Họ tên, địa chỉ làm việc, số điện thoại của người phát ngôn báo chí cũng được niêm yết công khai trên website của Sở Thông tin, truyền thông để phóng viên, nhà báo, cơ quan thông tấn báo chí thuận tiện liên hệ tác nghiệp, tìm hiểu, xác nhận và kiểm chứng thông tin. Cuộc họp báo cũng nêu ra những thuận lợi khó khăn và biện pháp khắc phục trong việc cung cấp thông tin báo chí chậm trể gây khó khăn trong tác nghiệp báo chí, mặt khác một số thông tin trên báo chí thiếu chính xác dễ gây hiểu nhầm trong dư luận do phóng viên thiếu kiểm chứng nguồn tin xác thực từ các cơ quan chức năng.

           Ông Mai Văn Nhiều (đứng), Chánh Văn phòng UBND Tỉnh chủ trì họp báo

Theo đánh giá của UBND Tỉnh, trong năm 2018, báo chí trong và ngoài tỉnh đã hoạt động tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tìm tòi phát hiện những nhân tố mới, những điển hình trong đời sống xã hội tỉnh, đồng thời báo chí cũng phát hiện, phản ánh những sai trái, tiêu cực giúp UBND Tỉnh kịp thời xử lý, chấn chỉnh, hạn chế thấp nhất mức độ, nguy cơ vi phạm pháp luật trên các lãnh vực kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, UBND Tỉnh cũng khen thưởng một số tập thể cơ quan báo chí, cá nhân nhà báo có những đóng góp tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Long An năm 2018 và mong rằng trong thời gian tới báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục hợp tác với các sở ngành, các địa phương trong tỉnh hoạt động hiệu quả hơn.

Hữu Minh – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn