UBND tỉnh Long An kiểm tra tình hình sạt lỡ tại Tân Trụ

Đã đăng vào 03/03/2020 lúc 15:51

Ngày 3/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh cùng đoàn công tác gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban quản lý và khai thác các công trình thủy lợi; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Long An đến kiểm tra tình hình sạt lở tại sông Nhựt Tảo và sông Tấn Đức thuộc xã Bình Trinh Đông và xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, để có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống đê bao phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh kiểm tra tình hình sạt lỡ tại Tân Trụ

Khảo sát thực tế tại các điểm sạt lở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh đề nghị Sở Nông nghiệp phối hợp với đơn vị tư vấn và các ngành chuyên môn khẩn trương thi công và sớm hoàn thành, nếu để mưa xuống tình hình sạt lở sẽ nghiêm trọng hơn. Về phương án thi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải hạ thấp độ cao của các đoạn đê, để giảm áp lực sạt lở. Đối với khu vực gần Cống Nhựt Tảo thi công theo phương án cho đất vào bao tải tạo độ dốc, sau đó rọ đá trên bề mặt đê và dưới đáy sông để chống xói mòn và giữ chân đê chắc chắn. Đối với Sông Tấn Đức sẽ tiến hành gia cố cừ dừa phía bờ sông; sau đó, đấp đất lên phía trên, để đảm bảo giao thông cho người dân trong khu vực.

Ngoài 2 vị trí trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh đề nghị UBND huyện Tân Trụ thống kê tất cả các điểm sạt lở còn lại, báo cáo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn để có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống đê bao ven sông, góp phần phát huy hiệu quả tích trữ nước ngọt, phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.

                                                                                                Hồng Thái


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn