UBND tỉnh Long An làm việc tại Cần Đước về việc thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư

Đã đăng vào 27/02/2019 lúc 16:04

Chiều ngày 26/2/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được – cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh làm việc tại huyện Cần Đước về việc thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư các dự án trên địa bàn.

Hiện Cần Đước có 42 công trình, dự án đã và đang triển khai. Trong đó, 24 công trình từ nguồn vốn ngân sách và 18 dự án nguồn vốn doanh nghiệp. Thời gian qua, huyện Cần Đước tập trung  công tác bồi thường, GPMB và tái định cư. Huyện tăng cường tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của người dân về chính sách quy hoạch, giải phóng mặt bằng,  kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, nhất là tăng cường công tác đối thoại giải quyết tốt các vụ khiếu nại, khiếu kiện về GPMB, tái định cư, hỗ trợ thu hồi đất theo đúng quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, huyện Cần Đước tồn tại một số khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ dự án: Sự phối hợp giữa huyện và tỉnh, giữa các phòng, ban huyện và các Sở, ngành tỉnh chưa đồng bộ; vấn đề GPMB còn chậm so với yêu cầu phát triển; công tác xây dựng đơn giá bồi thường đất của đơn vị tư vấn chậm; người dân chưa đồng tình so với đơn giá đề ra ; chủ đầu tư gặp khó về tài chính nên chi trả bồi thường chậm …Đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh giải đáp, làm rõ một số thắc mắc của chủ đầu tư, địa phương về vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện dự án.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được ghi nhận và đánh giá cao kết quả của huyện Cần Đước trong thực hiện công tác bồi thường, GPMB, tái định cư trên địa bàn. Đồng thời, ông đề nghị các Sở, ban, ngành và huyện phải tăng cường các giải pháp, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là các công trình trọng điểm, một số dự án kéo dài gây bức xúc…Đặc biệt, giai đoạn 2 đường tỉnh 830 phải được thực hiện trong tháng 3/2019, vì đây là tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh, cần sớm được hoàn thiện, tạo thuận lợi thu hút nhà đầu tư, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Kim Thoa 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn