Ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho “vùng đỏ’

Đã đăng vào 02/08/2021 lúc 9:00

“Khống chế vùng đỏ, bảo vệ vùng xanh”, là phương châm chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy, CT.HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được tại hội nghị trực tuyến ngày 01/08 với các địa phương về triển khai công tác chuẩn bị tiêm vắc-xin trên địa bàn tỉnh dưới sự chủ trì của CT.UBND tỉnh Nguyễn Văn Út. Cùng dự có 2 PCT.UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm và Phạm Tấn Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy, CT.HĐND tỉnh  Nguyễn Văn Được tại hội nghị

Theo kế hoạch, với khoảng 645.000 liều vắc – xin (đợt 7) sẽ ưu tiên tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn các huyện “vùng đỏ” gồm 5 địa phương: Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa và thành phốTân An. Bên cạnh các đội tiêm của 5 địa phương, các huyện, thị xã còn lại sẽ hỗ trợ các đội tiêm tham gia để bảo đảm công tác tiêm chủng được liên tục, không đứt quãng .

Theo đó, đợt 1 sẽ tiêm vắc – xin phòng Covid-19 cho người trên 65 tuổi trở lên và lực lượng tham gia phòng, chống dịch; đợt 2 sẽ tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên.Thời gian triển khai từ tháng 8/2021 với 155 bàn tiêm. Để đạt tiến độ tiêm chủng trên địa bàn tỉnh, các địa phương phải khẩn trương, huy động tối đa lực lượng và công suất tại các điểm tiêm vắc – xin.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu báo cáo nhanh về tiến độ triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại địa bàn. Trước tình hình số ca dương tính liên tục tăng tại các khu công nghiệp, các địa phương đang khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến; công tác truy vết, cách ly, phong tỏa song song với việc phân luồng F0, vệ sinh môi trường, kiểm soát khử khuẩn ở các khu cách ly. Đồng thời, thành lập các Tổ chuyên môn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ghi nhận, biểu dương sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch, tại hội nghị,Bí thư tỉnh ủy, CT.HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được cũng lưu ý, trong cuộc chiến sắp tới, rất nhiều cam go, đề nghị sự vào cuộc, chung sức từ tỉnh đến huyện, từ Sở, ban ngành đến địa phương.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid – 19, số ca bệnh tăng nhanh, Long An cùng với các tỉnh, thành phía Nam tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

Hồng Xuyến – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn