Vẫn còn một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm cách ly xã hội, xử phạt gần 600 trường hợp

Đã đăng vào 15/04/2020 lúc 10:13

Trước thực tế số ca nhiễm Covid-19 mới ít đi, một số người dân trên địa bàn tỉnh Long An có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm “lệnh” cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch của UBND tỉnh. 

Tuần đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, hầu hết mọi người đều tuân thủ và thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Thế nhưng, những ngày gần đây, khi Chỉ thị 16 vẫn còn hiệu lực thì nhiều người dân có phần lơ là, chủ quan trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tình trạng tụ tập đông người, chen nhau mua bán, không giữ khoảng cách an toàn vẫn thường xuyên xảy ra.

Tụ tập đông người buôn bán

Hình ảnh thường thấy tại khu vực Công viên, bờ kè

Nhiều trường hợp buộc đội kiểm tra phải dừng xe để xử phạt hành vi không đeo khẩu trang

Trước thực trạng này, chinh quyền địa phương và ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm… Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát một chiếc khẩu trang; đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Một trường hợp vi phạm qui định không đeo khẩu tra bị đội kiểm tra xử phạt.

Ông Lê Công Khanh – Phó Chủ tịch UBND phường 2, TP.Tân An chia sẻ: “UBND phường 2 tổ chức đội kiểm tra liên ngành, phân công đi kiểm tra hàng ngày ở khu phố, tập trung xử lý các cửa hàng ăn uống, ăn tại chỗ, kiên quyết xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm, xử phạt hành vi tập trung đông người ở bờ kè, công viên, tập trung câu cá. Xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Hàng ngày, xử phạt 5-10 trường hợp không đeo khẩu trang.”

Với 34 chốt, trạm của ngành công an và 4 chốt, trạm kiểm soát của ngành giao thông, kết hợp với đoàn kiểm tra liên ngành 814 của tỉnh, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid 19  trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính 592 trường hợp như: tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng và các quy định về phòng dịch khác…với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 không chỉ cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp, các ngành, mà còn rất cần sự chung sức, đồng lòng và  ý thức, trách nhiệm của chính mỗi người dân./.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn