Viettel Long An hỗ trợ 300 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Long An

Đã đăng vào 16/09/2021 lúc 16:30

Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Viettel Long An trao tặng. Dự lễ tiếp nhận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Phạm Tấn Hòa và các Sở, ngành liên quan.

Viettel Long An hỗ trợ 300 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Qua thống kê ban đầu, hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An có khoảng 100.000 học sinh thiếu thiết bị học tập nên việc học tập trực tuyến gặp không ít khó khăn.Viettel Long An là đơn vị đầu tiên tham gia hỗ trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh.Trong đợt này, Viettel Long An hỗ trợ chương trình 300 triệu đồng. Đây là kinh phí từ nguồn gần 16 tỉ đồng do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng riêng cho 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài ra, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm hỗ trợ học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến, Viettel miễn phí dữ liệu 4GB/ngày trong 3 tháng cho 1 triệu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ 37.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc, miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên.

Tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Viettel Long An cũng như các doanh nghiệp khác hoạt động hiệu quả

Nhấn mạnh chương trình “Sóng và máy tính cho em” là giải pháp tình thế trong bối cảnh hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn Viettel Long An luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh nhà, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp những tháng qua. Món quà ý nghĩa mà Viettel Long An trao tặng sẽ góp phần giúp các em học sinh nghèo, cận nghèo được tiếp cận máy tính, tham gia học tập thuận lợi.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã yêu cầu các trường học triển khai các giải pháp phòng, chống dịch song song với việc xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến nhằm bảo đảm mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”./.

Kim Ngân-Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn