Vĩnh hưng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô 2017

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 11:00

Thực hiện kế hoạch phòng cháy và chữa cháy trong mùa khô 2017, ngày 19/4/2017, công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp cùng các ban ngành trên địa bàn thị trấn, đã có ngày đầu ra quân thực hiện công tác kiểm tra tình hình các trụ cứu hỏa trên địa bàn nội ô thị trấn, khảo sát thực tế đề xuất lắp thêm ở những trục đường cần thiết và tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh cũng như các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thị trấn Vĩnh Hưng về công tác phòng cháy chữa cháy.

Kiểm tra các trụ nước cứu hỏa trên địa bàn nội ô thị trấn.  Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Trên toàn địa bàn thị trấn Vĩnh Hưng có tổng cộng 18 trụ cứu hỏa, trực thuộc đơn vị Cty cổ phần cấp nước và dịch vụ đô thị Vĩnh Hưng quản lý. Qua khảo sát và kiểm tra thì đã có 2 trụ cứu hỏa bị hư hỏng nặng, ở một số trục đường chính quan trọng vẫn còn chưa có trụ cứu hỏa, đặc biệt là tại 2 khu chợ là khu chợ Bàu Sậy và khu chợ Bách Hóa thị trấn Vĩnh Hưng cũng chưa có trụ cứu hỏa nào được lắp đặt xung quanh chợ. Với mật độ buôn bán sầm uất, nhiều ki-ốt san sát nhau với nhiều hàng hóa được bày bán dày đặt, dưới điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa khô tình trạng cháy nổ rất dễ xảy ra đối với 2 khu chợ này. Trong ngày đầu ra quân Đoàn cũng đã kiểm tra 8 cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thị trấn và tiến hành lập biên bản đối với những cơ sở vi phạm về an toàn PCCC.

Kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thị trấn. Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Qua khảo sát cho thấy trên địa bàn nội ô thị trấn Vĩnh Hưng đang thiếu trầm trọng nhiều trụ cứu hỏa ở những vị trí quan trọng như các cơ quan, trường học, bước vào mùa khô nắng nóng dễ dàng xảy ra các vụ cháy nổ như hiện nay. Đoàn kiểm tra cũng đã đề xuất lắp thêm 5 trụ cứu hỏa và tiến hành sửa chữa thay mới những trụ hư hỏng để khi có sự cố cháy nổ xảy sẽ sẵn sàng ứng phó kịp thời, qua đó góp phần nâng cao công tác PCCC trên địa bàn thị trấn./.

Anh Đào – Kim Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn