Vườn rau của các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện Bến Lức

Đã đăng vào 09/01/2018 lúc 15:39

Để có được nguồn rau xanh, củ, quả an toàn và nguồn thực phẩm phong phú cho các bữa ăn của bộ đội là mục tiêu phấn đấu của các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện Bến Lức. Với các loại rau xanh được bán ngoài thị trường thì chất lượng còn phải e dè khi mua về sử dụng. Còn nếu là các sản phẩm do bộ đội trồng và thu hoạch thì chắc hẳn phải là rau sạch.

Để có được những vườn rau sạch và có chất lượng cao hàng năm Ban CHQS huyện Bến Lức tổ chức tập huấn hậu cần nhằm giới thiệu về kỹ thuật trồng rau, củ, quả cho các đơn vị. Từ đó để các cán bộ và nhân viên trực tiếp làm công tác hậu cần, tìm hiểu lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng cho năng suất cao. Điều quan trọng là tự sản xuất được sẽ là sản phẩm ngon, rẻ, an toàn cho sức khỏe của bộ đội.

Vườn rau sạch hơn 100m2 của Ban CHQS xã Tân Bửu được xây dựng từ hơn 1 năm qua, chủ yếu trồng các loại rau như: Cải, xà lách, khổ hoa,.. đã đáp ứng được nguồn thực phẩm tại chỗ có chất lượng và ATVSTP. Theo qui định của Ban CHQS huyện thì một chiến sỹ phải đảm bảo đủ 12 kg rau/ tháng, Ban CHQS xã đã thực hiện đúng tiêu chuẩn lương thực và quân trang cho lực lượng DQTV tại đơn vị mình, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội.

Với tinh thần và quyết tâm thực hiện cung cấp nguồn rau sạch, các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng vũ trang huyện Bến Lức đang nỗ lực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, đặc biệt chú trọng trồng nhiều loại rau, củ, quả để thực hiện vườn rau tăng gia thêm phong phú. Từ đó bữa ăn của bộ đội được cải thiện với nhiều loại rau mà đơn vị tự tăng gia được./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn