Vượt qua hiểm nghèo: Hoàn cảnh anh Nguyễn Thanh Cay

Đã đăng vào 17/10/2017 lúc 18:13

Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng rất mong quí vị tiếp tục đến với hoàn cảnh hết sức thương tâm của gia đình anh Nguyễn Thanh Cay, ngụ ấp Kinh Bích, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh. Mới ở ngưỡng tuổi 30, từ một người đàn ông khỏe mạnh, là trụ cột của gia đình, không may mắc phải chứng bệnh hiểm nghèo, cha mẹ già và 2 đứa con nhỏ của anh không biết phải nương tựa vào đâu!

Anh Cay bị bệnh ung thư gan

Hơn 2 tháng nay, hầu như ngày nào vợ anh Cay-chị Đỗ Thị Riếng cũng bồng 2 đứa con nhỏ ra bờ kênh này đứng ngó mênh mông trong nỗi buồn tuyệt vọng. Chị Riếng quê ở miền Bắc vào Nam lập nghiệp, rồi cùng nên duyên vợ chồng với anh Cay. Tuy nghèo khó, nhưng cả 2 vợ chồng có điểm chung được mọi người trân quý, là đức tính thật thà, siêng năng, chịu khó. Vợ chồng anh chọn thành phố Hồ Chí Minh là nơi lập nghiệp, sinh con .

Tưởng chừng như cuộc sống bình thường, ngày 2 bữa ấm no sẽ sớm đến với gia đình anh, nhưng thật nghiệt ngã, ở cái tuổi 30 sức vóc, bỗng dưng anh mắc phải chứng bệnh u gan .Thế là, bao nhiêu hoài bão, ước mơ của đôi vợ chồng trẻ cứ dần tắt lịm theo thời gian. Do bệnh nặng, không thể làm ra tiền, trong khi chi phí điều trị cứ ngày một cao, anh chị đành phải quay về quê, nương nhờ vào sự cưu mang của cha mẹ.

Người thân xót xa khi nhìn anh Cay ngày càng suy yếu

Cha mẹ anh Cay đều ở tuổi trên dưới 80, lại không có ruộng đất, cha anh bị liệt, đi đứng khó khăn nay đã nhiều năm, cả gia đình giờ chỉ sống dựa vào số tiền trợ cấp của nhà nước cho gia đình chính sách.

Mẹ anh Cay, thân mang trong mình nhiều chứng bệnh đau nhức của tuổi già nhưng ngày ngày bà cứ lặn lội đi khắp đầu trên, xóm dưới tìm cây cỏ thuốc Nam về cho anh Cay uống cầm cự qua ngày. Vì giờ gia đình không còn khả năng đưa anh đi bệnh viện điều trị .

Do không được điều trị đúng cách, giờ căn bệnh của anh Cay, đang ngày một xấu hơn. Gia đình vô cùng xót xa nhưng không biết phải xoay xở bằng cách nào. Cha mẹ anh thì đã già yếu, còn vợ anh thì còn phải nuôi 2 đứa con nhỏ, cháu lớn mới 4 tuổi, cháu nhỏ chỉ 13 tháng nên không thể làm gì ra tiền. Mấy tháng nay, ngày 2 bữa ăn của gia đình cũng phải cậy nhờ đến sự thương tình giúp đỡ của họ hàng và bà con láng giềng. Bà con ở đây ai nấy cũng nghèo, chỉ có thể giúp lá rau, con cá, một khoảng tiền lớn đưa anh đi bệnh viện điều trị thì gần như không thể.

Vợ anh Cay phải bươn chải kiếm song nuôi con qua ngày

Gia đình anh Cay đang rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người để anh có tiền trị bệnh, kéo dài sự sống với 2 đứa con bé nhỏ của mình.

Mọi sự giúp đỡ của quí vị cho gia đình anh Cay, xin quí vị vui lòng gởi về HCT Đỏ Tỉnh Long An.Số 3, đường Võ Công Tồn, phường 1, thành phố TÂn An, tỉnh Long An.Điện thoại 02723.822.529.Hoặc quí vị có thể giúp trực tiếp tại gia đình anh theo địa chỉ :Ấp Kinh Bích, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Quang Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn