Xã An Thạnh (Huyện Bến Lức) thắp sáng đường nông thôn

Đã đăng vào 27/02/2018 lúc 16:52

Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hướng đến mục tiêu nâng chất các tiêu chí xã NTM, thời gian qua MTTQ xã An Thạnh huyện Bến Lức đã chủ động phối hợp với UBND xã, các ngành, đoàn thể và Ban vận động ở các ấp tuyên truyền, vận động người đóng góp tiền xây dựng hệ thống chiếu sáng ở một số tuyến đường, từng bước thắp sáng các tuyến đường nông thôn trên địa bàn xã.

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, người dân khu vực ấp 1B, ấp 5, ấp 6 xã An Thạnh rất phấn khởi khi hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường An Thạnh – Tân Bửu được lắp đặt hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng. Suốt chiều dài 4,3 km trên tuyến đường này nay đã rực sáng mỗi buổi tối, tạo thuận lợi và an toàn hơn cho người dân khi đi lại vào buổi tối, nhất là những công nhân tăng ca về khuya, an toàn giao thông và an ninh nông thôn cũng được đảm bảo hơn. Tổng kinh phí xây dựng hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường này là khoảng trên 1,1 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vận động từ nhân dân 3 ấp: 1B, ấp 5, ấp 6 là 450 triệu, phần còn lại trích từ kinh phí nhà nước. Ngoài ra, xã cũng đã vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường ánh sáng phòng gian ấp 3 với chiều dài khoảng 1 km, kinh phí xây dựng gần 20 triệu do nhân dân trong ấp đóng góp. Bên cạnh đó, người dân trong ấp 3 còn tự nguyện đóng góp kinh phí chi trả tiền điện hàng tháng.

Có thể thấy, kết quả bước đầu xây dựng hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường ở xã An Thạnh là một trong những chủ trương được sự đồng thuận của người dân. Bởi lẽ việc làm này không những đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống, mà còn góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân trong xã. Hiện tại, MTTQ xã đang tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh vận động người dân đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống chiếu sáng ở các tuyến đường khác với mục tiêu từng bước thắp sáng các tuyến đường nông thôn.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn