Xã Thanh Phú (huyện bến Lức) giữ vững tiêu chí an ninh trật tự xã hội

Đã đăng vào 14/11/2017 lúc 16:02

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Thanh Phú quyết tâm giữ vững và nâng chất các tiêu chí đạt được, trong đó có tiêu chí về an ninh trật tự xã hội.

Để thực tiêu chí số 19 về an ninh trật tự xã hội được giữ vững trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hàng năm Công an xã đã xây dựng nhiều chuyên đề công tác, phân công nhiệm vụ cho công an viên chủ động nắm tình hình địa bàn, gắn với phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào đấu tranh tố giác tội phạm. Trong các buổi họp dân, các đợt sinh hoạt đoàn thể, Công an xã còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thu hồi vũ khí, vật liệu cháy nổ,..

Từ những hoạt động thiết thực như bám sát tình hình thực tế địa phương cộng với hiệu quả tích cực từ các mô hình mang lại, nên công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự giảm mạnh, các mâu thuẫn phát sinh trên địa bàn được giải quyết kịp thời, không để tích tụ, kéo dài gây mất đoàn kết trong nhân dân. Tính riêng năm 2017, công an xã báo cáo công an huyện thụ lý 7 vụ phạm pháp hình sự liên quan 11 đối tượng. Bắt 9 vụ tệ nạn đánh bài, đá gà, số đề, … liên quan 63 đối tượng, trong đó tiến hành xử phạt hành chính 8 vụ với 52 đối tương, khởi tố 1 vụ, 1 đối tượng. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các ban ngành, đòan thể cũng thực hiện tốt, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến từng cá nhân, hộ dân cùng tham gia bảo vệ an ninh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Khi người dân hiểu và cùng tham gia, hiệu quả của công tác này được nâng lên rõ rệt.

An ninh trật tự được giữ vững, người dân an tâm sản xuất, nâng cao thu nhập, là một trong những yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế địa phương, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn