Xã Vĩnh Đại (Tân Hưng): Bộ đội giúp dân gặt lúa chạy lũ

Đã đăng vào 03/08/2017 lúc 8:42

Theo ông Nguyễn Văn Dụng – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Đại cho biết, do nước lũ năm nay về sớm hơn trung bình nhiều năm và lượng mưa cũng nhiều làm cho mực nước dưới kênh dân cao đột biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống người dân.

Trước tình hình trên, địa phương đã huy động cobe, xáng cạp giúp dân gia cố bờ bao bảo vệ lúa, vận động nhân dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn theo phương chăm “Lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”, nhằm hạn chế thiệt hại do lũ gây ra. Tuy nhiên một số diện tích chưa có đê bao chắc chắn và không có hệ thống đê bao nên nước lũ đã tràn vào làm ngập úng nhiều diện tích lúa của bà con nông dân. Theo thống kê, đến nay, toàn xã đã thu hoạch gần 2 ngàn 600 hecta, hiện còn 423 hecta chưa thu hoạch, 68 hecta có khả năng bị mất trắng.

Ngày 2.8.2017 Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Hưng đã điều động 40 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị xuống địa bàn ấp Láng Sen xã Vĩnh Đại để giúp bà con nơi đây thu hoạch lúa. Trên cánh đồng lúa bị ngập nhiều ngày không thoát được nên nguồn nước đã chuyển sang màu đen ngòm và bốc mùi hôi do lúa ngâm nước bắt đầu bị thối cây lá, nhưng các cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó làm hết trách nhiệm của mình, gặt lúa giúp người dân giảm bới thiệt hại do lũ gây ra.

Được biết trước đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Hưng đã tổ chức 2 đợt giúp dân thu hoạch lúa tại xã Vĩnh Đại, có hơn 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia và đã thu hoạch trên 5 hecta lúa bị ngập úng tại địa phương này.

Tin: Văn Sách

Ảnh: Hồng Hải (cắt từ video clip)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn