Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn ở một ngôi trường

Đã đăng vào 25/03/2017 lúc 10:14

Là một trong những ngôi trường được cho là đẹp, an toàn trong bậc học tiểu học của ngành giáo dục huyện Bến Lức, trường tiểu học Thạnh Đức, xã Thạnh Đức đã không ngừng thực hiện công tác xã hội hóa, để có được khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp và an toàn cho học sinh, đây cũng là tiền đề để thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh – sạch – đẹp – an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương và huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, hàng năm trường Tiểu học Thạnh Đức còn xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm cây xanh, cây cảnh, trồng hoa và phân công giáo viên tuyên truyền cho phụ huynh và nhất là 530 học sinh trong trường hiểu rõ yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường…

Cùng với việc trồng cây xanh, bồn hoa để gần gũi hơn với thiên nhiên, đến nay, hạ tầng cơ sở và trang thiết bị dạy học của trường được đầu tư khá khang trang, đồng bộ, với 2 dãy lầu xây kiên cố, nhà đa năng, đảm bảo đủ phòng học, phòng chức năng cho 15 lớp, 530 học sinh và toàn thể giáo viên trong việc dạy và học, ở mỗi lớp học đều được trang trí theo mô hình trường tiểu học mới và luôn sạch sẽ, bàn giáo viên luôn duy trì khăn trải bàn, lọ hoa, tạo không khí thỏa mái đầy cảm hứng trong mỗi giờ lên lớp. Trường có 3 khu nhà vệ sinh, thường xuyên được quét dọn thường xuyên sạch sẽ, có đủ nước sạch cho giáo viên, học sinh sử dụng, có bệ rửa tay, có xà phòng rửa tay phòng chống các loại dịch bệnh. Diện tích sân chơi rộng hơn 1.000m2 cơ bản đã được bê tông, đảm bảo sạch sẽ cho các hoạt động tập thể của nhà trường.

Có thể nói, việc xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn có tầm quan trọng, bởi nó tạo môi trường tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển toàn diện về cả trí tuệ, sức khỏe và kỹ năng sống. Vì vậy, trường Tiểu học Thạnh Đức, xã Thạnh Đức đã và đang nỗ lực phấn đấu sớm xây dựng thành công ngôi trường xanh – sạch – đẹp và an toàn kiểu mẫu của huyện.

Thành quả, sự sáng tạo từ khối óc, bàn tay của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Thạnh Đức trong phong trào xây dựng cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, an toàn thời gian qua rất đỗi tự hào, nó không chỉ giúp học sinh có ý thức hơn về bảo vệ môi trường sống mà còn là điều kiện cơ sở quan trọng để thực hiện được mục tiêu giáo dục toàn diện về “ Đức – Trí – Thể – Mỹ ”. Giờ đây, với mỗi thầy cô giáo hay học sinh của nhà trường thì mỗi ngày đến trường thực sự đều là một ngày vui./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn