Bến Lức: Xây dựng nông thôn mới chú trọng từ cảnh quan

Đã đăng vào 22/11/2017 lúc 9:49

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở huyện Bến Lức trong những năm qua đã làm thay đổi diện mạo nông thôn đáng kể. Đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, thông thoáng, hệ thống chiếu sáng từ quốc lộ 1A đến các tuyến đường xóm, ấp đều được toả sáng về đêm. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện có 5 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới gồm: Mỹ Yên, Phước Lợi, Thanh Phú, An Thạnh, Thạnh Đức và đang tập trung mọi nguồn lực phấn đấu để xã Nhựt Chánh được công nhận đạt chuẩn trong năm 2017 với chủ trương “xây dựng nông thôn mới chú trọng từ cái nhìn cảnh quan”.

Đường quê xanh – sạch – đẹp luôn được người dân góp công, góp sức hưởng ứng

Tại xã Mỹ Yên, xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện, cũng là xã tiên phong trong việc xây dựng môi trường cảnh quan với việc phát động người dân trồng cây xanh, hoa kiểng dọc theo các tuyến đường đã được bê tông hoá. Ý thức cải tạo cảnh quan nông thôn, giữ gìn đường quê xanh – sạch – đẹp luôn được người dân đồng tình hưởng ứng cao. Đặc biệt là có sự đóng góp nỗ lực tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của các hội, đoàn thể như: MTTQ, Hội Phụ nữ, Ðoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi ...

Xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp trên địa bàn huyện Bến Lức

Cùng với việc phấn đấu, nâng cao các tiêu chí về kinh tế- xã hội, huyện Bến Lức đã triển khai thực hiện tuyến đường mẫu đầu tiên tại xã Long Hiệp theo chương trình nông thôn mới về xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp trên địa bàn huyện với  kết quả đạt được bước đầu. Đồng thời, Bến lức tiếp tục đề ra mục tiêu, chỉ đạo việc chọn xã nông thôn mới đủ điều kiện, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, tạo dựng thêm cảnh quan, phù hợp với nông thôn mới.

Thái Tần – Lê Hạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn