Xét giải thưởng “Nhân tài đất Việt” tại Long An

Đã đăng vào 29/08/2018 lúc 17:23

Chiều ngày 29.8, Đoàn công tác Trung ương hội khuyến học Việt Nam đã có buổi làm việc với các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Long An nhằm xét giải thưởng “Nhân tài đất Việt”.Tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được.

Giải thưởng “Nhân tài đất Việt” đã bước sang năm thứ 13, trao giải trên toàn quốc với 5 lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, y dược, môi trường và khuyến tài khuyến học. Tại Long An, nông dân Nguyễn Văn Vĩnh, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa với thiết bị cung cấp khí phụ là người vinh dự được xét giải thưởng Nhân tài đất Việt trên lĩnh vực khuyến tài khuyến học năm nay. Giải thưởng dành cho những người lớn tuổi tự học, tự mài mò qua quá trình lao động sáng tạo nên.

Chỉ với trình độ lớp 6 nhưng bằng niềm say mê nghiên cứu, qua nhiều năm miệt mài sáng chế, anh Vĩnh đã cho ra đời sản phẩm thiết bị cung cấp khí phụ giảm được 90% – 92% khí thải ra môi trường, dùng được cho cả xe mô tô và ô tô, từ 1 động cơ đến 8 động cơ. Thiết bị có giá thành rẻ và đang được cung ứng ở thị trường Đồng bằng sông Cửu Long. Thiết bị của anh Vĩnh đảm bảo đủ 5 tiêu chí mà giải thưởng đặt ra, đó là: ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, môi trường, ứng dụng vào thực tiễn. Ông Phạm Hoàng Be – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học Việt Nam gọi đây là sản phẩm đầy tâm huyết, táo bạo và sáng tạo. Thiết bị được đoàn công tác đánh giá rất cao, đạt 95/100 điểm và được vào chung khảo giải thưởng.

Đánh giá cao sáng chế thiết bị cung cấp khí phụ của nông dân Nguyễn Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đề nghị chọn đề tài này báo cáo tại chương trình khởi nghiệp sắp tới của tỉnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các doanh nghiệp để thương mại hóa sản phẩm.

Được biết, giải thưởng Nhân tài đất Việt trên lĩnh vực khuyến tài khuyến học, khởi nguồn từ năm 2014 đến nay đã xét trao giải cho 11 cá nhân; trong đó, Long An có 2 nông dân được nhận giải là Anh hùng lao động Bùi Hữu Nghĩa và ông Đinh Văn Sơn.

Trước đó, đoàn công tác Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã có buổi khảo sát thực tế tại hộ gia đình nông dân Nguyễn Văn Vĩnh ở xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa./.

Duy Huệ-Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn